Tổ chức thi Chứng chỉ Anh văn – Tin học A,B,C Quốc gia

THÔNG BÁO TỔ CHỨC THI CHỨNG CHỈ ANH VĂN – TIN HỌC A,B,C QUỐC GIA

I. TỔNG QUAN

– Chứng chỉ Anh văn – Tin học A,B,C Quốc gia là chứng chỉ do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp. Theo quy định hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức thi và cấp chứng chỉ trực tiếp. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ủy quyền lại cho các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, các đơn vị trực thuộc…tự tuyển sinh, đào tạo, tổ chức thi. Chứng chỉ Anh văn – Tin học A,B,C .

– Chứng chỉ Anh văn – Tin học A, B, C Quốc gia của Bộ giáo dục là chứng chỉ Quốc gia có giá trị cao nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Học viên có thể dùng chứng chỉ Anh văn – Tin học A, B, C Quốc gia để xét tốt nghiệp, thi nâng ngạch lương, bổ sung hồ sơ công chức, xin việc làm…

II. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

– Phiếu đăng ký dự thi của Trường (Theo mẫu).

– 02 bản sao giấy chứng minh nhân dân (Công chứng không quá 6 tháng).

– 03 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng).

– Lệ phí thi.

STT TRÌNH ĐỘ HỌC PHÍ NGÀY THI
1 A 1.200.000 15.04.2017
2 B 1.200.000 15.04.2017
3 C 2.000.000 15.04.2017

– HẠN CUỐI ĐĂNG KÝ 08/04/2017

– TRUNG TÂM CAM KẾT TỈ LỆ ĐẬU 100% CHO HỌC VIÊN KHI ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM.

– CÁC KHÓA THI CHỨNG CHỈ ANH VĂN – TIN HỌC A, B, C TỔ CHỨC HÀNG THÁNG, HỌC VIÊN QUAN TÂM CÓ THỂ LIÊN HỆ 0976.16.17.15 ĐỂ BIẾT CHI TIẾT LỊCH THI CÁC KHÓA TIẾP THEO.

III. HÌNH THỨC ÔN THI

– Với chương trình học Chứng chỉ Anh văn B cấp tốc chúng tôi đào tạo cấp tốc trong 5 buổi là các bạn có thể nắm bắt được kiến thức, có thể làm bài tốt để hoàn thành kỳ thi Chứng chỉ Anh văn B.
– Học Chứng chỉ Anh văn ngoài phần cấu trúc câu ra giáo viên chúng tôi sẽ tập trung vào phần ngữ pháp trong Tiếng Anh, bài tập  bám sát với đề thi để cho các bạn tập làm quen với kỳ thi Chứng chỉ Anh văn B.
– Kỳ thi Chứng chỉ Anh văn B cực kỳ quan trọng, vì nó nắm phần trọng tâm trong thì Chứng chỉ Quốc gia, tạo tiền đề tốt cho kỳ thi Chứng chỉ Anh văn C.
– Nếu các bạn không có thời gian học ôn Chứng chỉ Anh văn B … thì trung tâm của chúng tôi sẽ có phương pháp tốt giúp các bạn có thể ôn tại nhà.

IV. ĐỊA ĐIỂM THI

– Sau khi đăng ký ôn thi tại Trung tâm, đến ngày thi Anh/chị học viên đến TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP. HCM để dự thi.

– Khi đi thi, Anh/chị học viên đi đúng giờ, mang theo Chứng minh nhân dân gốc và tuân thủ nội quy phòng thi.

V. CHỨNG CHỈ

– CHỨNG CHỈ ANH VĂN – TIN HỌC A, B, C DO TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP. HCM CẤP.

– NGOÀI RA, TRUNG TÂM CÒN LIÊN KẾT VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HIẾN; ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG; ĐẠI HỌC KINH TẾ – LUẬT; ĐẠI HỌC TRẦN ĐẠI NGHĨA; ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP.HCM TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ ANH VĂN QUỐC GIA.

– HỌC VIÊN ĐƯỢC CẤP CHỨNG ANH VĂN A, B, C QUỐC GIA CHỈ SAU 4 TUẦN KỂ TỪ NGÀY THI.

VI. ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ

KHU VỰC: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Cần Thơ,  Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định, Phú yên…

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: Số 20 Đường Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP HCM
Điện Thoại: 0862.744.313 - 0868.44.6464
Hotline: 0976.16.17.15 - 0120.879.6051
Zalo: 0976.16.17.15

Chứng chỉ Anh văn là gì? Anh văn B là gì? Anh văn B là cấp độ trình độ cơ bản phân cấp của Việt Nam quy định. Ở Việt Nam quy định có 3 cấp độ tiếng anh, đó là Anh văn A, Anh văn B và Anh văn C.

Và sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết chi tiết về một đề thi Chứng chỉ Anh văn. Thường một bài thi Chứng chỉ Anh văn trình độ A, B, C: Gồm có 4 phần (Nghe, Nói, Đọc, Viết).

SƠ LƯỢC CẤU TRÚC PHẦN THI VIẾT

1. TESTS (TRẮC NGHIỆM). Phần này gồm 20 câu hỏi về từ vựng và ngữ pháp dưới dạng trắc nghiệm (20 điểm).

2. READING COMPREHENSION (ĐỌC HIỂU). Thí sinh đọc một đoạn văn rồi trả lời 5 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm (10 điểm).

3. CLOZE TEST (ĐIỀN TỪ). Thí sinh điền 15 từ thiếu vào 15 khoảng trống trong một đoạn văn, chỉ được sử dụng một từ cho mỗi khoảng trống (15 điểm).

4. SENTENCE BUILDING (ĐẶT CÂU). Thí sinh viết 10 câu với các từ và nhóm từ cho sẵn, chỉ có thể thêm từ mới chứ không được bớt từ đã ra trong đề thi. Tuy nhiên, thí sinh có thể đảo ngược thứ tự của các từ và sử dụng động từ ở thì (Tense) thích hợp (10 điểm).

5. GUIDED SENTENCE BUILDING: Thí sinh viết lại 5 câu, bắt đầu bằng các từ cho sẵn nhưng phải giữ nguyên ý của câu đứng trước (5 điểm).

6. COMPOSITION (VIẾT BÀI LUẬN): Thí sinh viết một bài luận từ 80 đến 120 từ về đề tài quy định (10 điểm).

Tổng số điểm của môn thi Viết là 70, sẽ được quy ra điểm 10 theo cách tính thông thường.

SƠ LƯỢC CẤU TRÚC PHẦN THI NGHE

Thời gian thi Nghe hiểu là 40 phút. Thí sinh phải làm bài trong tờ trả lời (Answer sheet) được phát kèm với đề thi. Đề thi môn Nghe hiểu gồm có 3 phần sau đây.

PHẦN I

Thí sinh được dành cho 5 phút để đọc một đoạn văn in sẵn (trong chương trình quy định đã được trình bày ở phần trên). Đoạn văn gồm 10 chỗ trống. Sau đó thí sinh được nghe đọc đoạn văn 2 lần liên tiếp. Thí sinh phải viết ra các từ thiếu trong tờ trả lời đúng với từ nghe đọc (10 điểm).

PHẦN II

Thí sinh được dành cho 5 phút để đọc 5 câu hỏi và các câu trả lời in sẵn dưới dạng trắc nghiệm. Sau đó thí sinh được nghe đọc một đoạn văn trong chương trình 3 lần liên tiếp. Thí sinh chọn câu trả lời đúng trong số A, B, C, D (5 điểm).

PHẦN III

Thí sinh được dành 5 phút để đọc 5 câu hỏi. Sau đó thí sinh được nghe đọc một đoạn văn trong chương trình 3 lần liên tiếp. Dựa vào ý nghĩa của đoạn văn nghe được, thí sinh viết câu trả lời ra giấy. Thí sinh chỉ cần trả lời ngắn gọn vì giám khảo dựa vào ý chính khi chấm bài (5 điểm).

Tổng số điểm của môn thi nghe hiểu là 20, sẽ được quy ra điểm 10 theo cách tính thông thường.

SƠ LƯỢC CẤU TRÚC PHẦN THI VẤN ĐÁP

Thí sinh được hỏi thi Vấn đáp lần lượt theo số báo danh. Các giám khảo cho điểm thí sinh dựa vào khả năng nói lưu loát, phát âm đúng giọng, cách sử dụng từ chính xác và nội dung trả lời sát hợp với câu hỏi.

Khi thi Vấn đáp, thí sinh bắt thăm một trong năm bài đọc, có 05 phút để chuẩn bị, và sau đó đọc cho giám khảo nghe. Và thí sinh trả lời.

Trên đây là sơ lược cấu trúc đề thi Chứng chỉ Anh văn – Tin học A, B, C Quốc gia. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn!

Bình luận

Bình luận