Tiếng hoa B | Ôn thi cấp bằng – chứng chỉ tiếng hoa trình độ B

Trung tâm giáo dục Đất Việt liên kết cùng các trường khu vực thành phố HCM thông báo tuyển sinh các khóa học và cấp chứng chỉ tiếng hoa B cho những người cần biết thêm ngoại ngữ thứ 2 trên toàn quốc .

Đối Tượng Tham Gia

– D1: Đã học các học phần Tiếng hoa 1, 2, 3 thuộc chương trình đào tạo bậc Cao đẳng/ Đại học chính qui
– D2: Đã có chứng chỉ A Tiếng hoa
– D3: Các đối tượng khác
– Đối tượng D1 (đã học các học phần Tiếng hoa 1, 2, 3) hoặc D3 sẽ làm bài kiểm tra đầu vào (thang điểm 100), nếu học viên nào đạt điểm từ 50 trở lên thì được tuyển vào học cấp độ B.
– Đối tượng D2 (đã có chứng chỉ A Tiếng hoa) xếp trực tiếp vào lớp Tiếng hoa cấp độ B.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THI

– 02 bản sao giấy chứng minh nhân dân (Công chứng không quá 6 tháng)

– 03 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng)

– Lệ phí

TRUNG TÂM, CÓ TỔ CHỨC LỚP ÔN THI VỚI TỈ LỆ ĐẬU CAO, DÀNH CHO CÁC ANH/CHỊ HỌC VIÊN KHÔNG CÓ THỜI GIAN ĐI ÔN TẬP. LIÊN HỆ ĐỂ  BIẾT THÊM CHI TIẾT

– CÁC KHOÁ ÔN VÀ THI TỔ CHỨC THƯỜNG XUYÊN

Chứng chỉ do Trung tâm Ngoại Ngữ Trường Đại học Huflit, Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Trần Đại Nghĩa

đăng kí

**Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ THỦ ĐỨC
Địa chỉ: Số 20 Đường Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP HCM
Điện Thoại: 02862.744.313 - 028 22.44.6464
Hotline: 0121 480 9555 - 0988 44 6464
Zalo: 0988 44 6464

Cách học tiếng hoa nhanh nhất, hiệu quả nhất

hoc tieng trung

Viết tiếng hoa không phải là giun bò

 • Tiếng hoa và tiếng Nhật đều là ngôn ngữ tượng hình. Để ghi nhớ tốt cách viết, nên dành hẳn một thời gian đầu để học viết, đừng vội đả động đến ngữ pháp là cách học tiếng hoa hiệu quả.
 • Đối với tiếng hoa, bạn không cần thiết phải thuộc tất cả 214 bộ thủ, nhưng nên tập viết tất cả chúng, điều này sẽ giúp bạn thuộc một số bộ căn bản, thường dùng, cũng như làm quen với các bộ còn lại.

Nói tiếng hoa không bị ngọng

 • Mặc dù cùng trong hệ ngôn ngữ Á Đông nhưng tiếng Việt, Trung, Nhật và Hàn có những điểm khác biệt rõ rệt. Tiếng Việt của chúng ta được hình thành trên cơ sở hệ thống 6 thanh điệu, nên cấu tạo thanh quản, vòm họng của người Việt cũng trở nên khác biệt, cần lưu ý khi học tiếng hoa

lop luyen noi

 •  tiếng hoa b chỉ ra tiếng Trung quốc gồm 4 thanh điệu, được đánh số từ 1 đến 4 với cao độ và sự thay đổi khác nhau. Điểm cần chú ý là tiếng hoa chủ yếu sử dụng âm vòm họng, tức là nơi quyết định 80% âm vực là vòm họng. Các sự thay đổi ở lưỡi và hàm răng chỉ mang yếu tố phụ trợ. Thời gian đầu luyện nói tiếng hoa, các bạn có thể tập nín thở trong khi nói, việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi, và dần tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn có thể tập thở 4 nhịp hoặc thở ngược để đạt được âm điệu hoàn chỉnh nhất. Đừng quên chăm sóc thanh quản của mình bằng chế độ ăn thích hợp, nhiều vitamin A, C, D hạn chế đồ lạnh, cay, nóng.

Khi mới bắt đầu học tiếng hoa hẳn rất nhiều người tự hỏi “Làm thế nào để học tốt tiếng hoa”, “Mình nên bắt đầu từ đâu?”, “Phương pháp học thế nào cho hiệu quả?” “cách học tiếng hoa nào tốt ”…. Câu trả lời là:

Phát âm thế nào cho chuẩn

Tôi có thể khẳng định rằng phát âm chuẩn là yêu cầu cơ bản nhất cũng là quan trọng nhất giúp chúng ta nghe nói thành thạo như người bản xứ. Tôi lấy tiếng Anh làm ví dụ. Bạn có thể thấy hầu hết trong chúng ta bỏ ra rất nhiều thời gian học tiếng Anh có người ít nhất cũng ba năm, bản thân tôi là sáu năm nhưng luận về nghe và nói thì Tây nghe mãi mới hiểu, còn mình nghe mãi Tây nói chả hiểu.Một lí do quan trọng đó là chúng ta không có nền tảng về ngữ âm tốt, không được phát âm chuẩn ngay từ đầu. Cho nên việc phát âm sai cứ dần dần ăn sâu vào trong tiềm thức chúng ta đến khi muốn sửa cũng khó, tạo ra một rào cản ngoại ngữ sau này, khiến cho việc nghe của bạn trở nên khó khăn hơn (quả thật đây là một kĩ năng khó nhất đối với học sinh, sinh viên Việt Nam khi học tiếng Anh) trong khi chúng ta nói không chuẩn ngữ âm và ngữ điệu.

Chịu khó học từ vựng vào là kinh nghiệm học tiếng hoa tốt nhất

 • Với một hệ thống chữ tượng hình như tiếng hoa nhiều nét nhiều chữ khó nhớ vậy làm thế nào để nhớ được tiếng hoa? cách học tiếng hoa ở đây là nhớ 214 bộ thủ. Dựa vào bộ thủ để học qua cách triết tự từ, liên quan đến ý nghĩa của nó. “Chim chích mà đậu cành tre/ Thập trên tứ dưới nhất đè chữ tâm” Đó là chữ 德,dễ nhớ đúng không nào. Đôi khi bản thân mình hãy tự sáng tạo ra những cách triết tự từ, chính chủ cho riêng mình. Ví dụ tôi nhớ chữ 啊”A mở miệng gọi ba từ tốn”…. Bằng nhiều cách sáng tạo khác nhau dựa vào bộ thủ ta có thể liên hệ đến sự vật hiện tượng nào đó liên quan đến ý nghĩa của chữ. Vì vậy trí nhớ của chúng ta sẽ thật phi thường: nói, viết thành thạo chỉ với khoảng 1500 chữ Hán cơ bản.
 • Mỗi ngày hãy tạo thói quen ôn lại từ mới, chỉ khoảng 10 chữ cùng với những mẫu câu thường dùng. Mưa dần thấm lâu là cách học tiếng hoa hiệu quả hiện tại, không cần vội vàng đốt cháy giai đoạn. Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà học tập, do sau đó không bị tác động của tin tức nên hiệu quả tương đối tốt đều là khoảng thời gian tốt cho việc rèn nhớ chữ.

học tiếng trung

 • Bạn có thể học từ vựng ở bất kì đâu bất kì khi nào! Ngay trước bàn học của tôi cũng dán đầy là chữ Hán, hàng ngày ngó qua nhìn lại thú vị lắm đấy. Có thể là bạn gặp một chữ Hán ngay trên đường đi, trên những quảng cáo, trên bao bì sản phẩm….hãy cố đoán xem nó là từ hay cụm từ gì. Nếu hay hãy viết ngay lại nhé! Cách học tiếng hoa này hữu ích đấy!
 • Việc học từ vựng không thoát ly ngữ cảnh. Đối với thanh thiếu niên, trí nhớ mang tính máy móc tương đối cao, đối với người trưởng thành, trí nhớ mang tính lý giải cao. Chỉ có những vấn đề đã được hiểu mới có thể cảm thụ một cách sâu sắc, mới ghi nhớ được. Liên hệ với ngữ cảnh chính là nhấn mạnh phương pháp hiệu quả của sự ghi nhớ.
 • Bạn cũng có thể học từ vựng qua sách vở, báo tạp chí, truyện tranh… Mọi cách học tiếng hoa đều mang lại hiệu quả nhất định, hãy thực hành nó bạn sẽ nâng cao vốn từ của mình.

Hãy thay đổi bằng cách chịu khó đọc kinh nghiệm mới

 • Bộ óc con người sẽ trở nên thật nhàm chán khi phải lặp đi lặp lại một việc gì đó. Đặc biệt đối với việc học ngoại ngữ. Ngồi “tụng kinh” viết lách cả ngày thì đầu óc dồ dại mất.
 • Một lời khuyên cho phương pháp học hiệu quả tiếng hoa đó là thường xuyên thay đổi phương pháp học tiếng Trung.
 • Hôm nay học mười từ mới, nghe 3 bài hát tiếng hoa, đọc một câu chuyện.
 • Ngày mai ôn mười từ hôm qua, xem phim có phụ đề tiếng Trung, thử dịch truyện….Đối với mỗi người nên tạo cho mình những phương pháp mới phù hợp biến niềm hứng thú 兴趣是最好的老师 trở thành “取之不完,用之不尽”的动力- nguồn động lực bất tận.

TAG: thi chứng chỉ tiếng hoa b ở đâu , chứng chỉ tiếng hoa b, trung tâm cấp chứng chỉ tiếng hoa b, trung tâm làm chứng chỉ tiếng hoa b, chứng chỉ tiếng hoa b , thi chứng chỉ tiếng hoa b , làm chứng chỉ tiếng hoa b, làm chứng chỉ tiếng hoa b tại tphcm , lấy chứng chỉ tiếng hoa b, thi lấy chứng chỉ tiếng hoa b, nhận làm chứng chỉ tiếng hoa b, mua chứng chỉ tiếng hoa b, mua chứng chỉ tiếng hoa ở đâu b, chứng chỉ ngoại ngữ tiếng hoa b, thi chứng chỉ tiếng hoa b.

Bình luận

Bình luận