Tốt nghiệp THPT có được học chứng chỉ Y sĩ Nha khoa không?

TỐT NGHIỆP THPT CÓ ĐƯỢC HỌC CHỨNG CHỈ Y SĨ NHA KHOA KHÔNG?

Hiện nay, khi mà Nha khoa đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn, thì có rất nhiều người muốn theo học chứng chỉ Y sĩ Nha khoa, trong đó có cả những bạn mới tốt nghiệp THPT. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu các bạn mới tốt nghiệp THPT, chưa có bằng Trung cấp Y sĩ thì có được học chứng chỉ Y sĩ Nha khoa hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Nha khoa là gì?

Nha khoa là một khoa học nghiên cứu, chẩn định, chữa và phòng chống các bệnh về răng và các bộ phận khác trong miệng như xương hàm, nướu, và mạc mô trong miệng, gồm luôn cả các phần gần xương mặt và má. Chuyên ngành Nha khoa gồm 4 nhánh chính là: chuẩn đoán, phục hình răng, chỉnh răng nội nha, X-quang chỉnh hình miệng, phẫu thuật, nha khoa trẻ em (nhi khoa), nha khoa y tế cộng đồng.

Nha khoa được xem là ngành y tế quan trọng trong việc cải tiến sức khỏe con người. Điều trị Nha khoa thường được thực hiện bởi nhóm Bác sĩ Nha khoa, thường bao gồm một Bác sĩ Nha khoa và Bác sĩ Nha khoa phụ (Y sĩ Nha khoa, Phụ tá Nha khoa, Sát trùng Nha khoa, Kỹ thuật viên Nha khoa, và Trị liệu Nha khoa). Hầu hết các Bác sĩ Nha khoa làm việc trong các phòng khám tư nhân, ngoài ra còn một số công việc trong bệnh viện và các tổ chức đặc thù (nhà tù, các lực lượng vũ trang cơ sở…).

2. Chứng chỉ Y sĩ Nha khoa là gì?

Chứng chỉ Y sĩ Nha khoa là chứng chỉ cấp cho người có ít nhất một bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ trở lên, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chứng chỉ Y sĩ Nha khoa, sẽ được cấp chứng chỉ Y sĩ chuyên ngành Nha khoa.

Chứng chỉ Y sĩ Nha khoa này có giá trị tương đương với việc học chuyển đổi để các bạn tiếp tục học liên thông lên Bác sĩ Nha khoa.

3. Mới tốt nghiệp THPT có được học chứng chỉ Y sĩ Nha khoa không?

Theo như định nghĩa về chứng chỉ Y sĩ Nha khoa đã nêu trên, thì điều kiện bắt buộc khi muốn học chứng chỉ Y sĩ Nha khoa là bạn phải tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ trở lên. Vậy các bạn mới tốt nghiệp THPT thì không thể học chứng chỉ Y sĩ Nha khoa.

Nếu muốn học chứng chỉ Y sĩ Nha khoa thì trước hết các bạn nên theo học chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ trong thời gian 2 năm, tương đương với 4 học kỳ. Sau khi tốt nghiệp, các bạn đã có thể đăng ký học chứng chỉ Y sĩ Nha khoa.

Tương tự như các bạn mới tốt nghiệp THPT, các bạn mới tốt nghiệp THCS sẽ học Trung cấp Y sĩ trong 3 năm, tức 6 học kỳ rồi mới có thể học chứng chỉ Y sĩ Nha khoa.

>> Các bạn có thể xem thông tin tuyển sinh chứng chỉ Y sĩ Nha khoa.

tốt nghiệp thpt
Tốt nghiệp THPT có được học chứng chỉ Y sĩ Nha khoa

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH MIỀN NAM

Giới thiệu sơ lược: "VĂN PHÒNG TUYỂN SINH MIỀN NAM" là một tổ hợp công nghệ giáo dục với sứ mệnh hỗ trợ tuyển sinh cho 25 trường Trung cấp; Cao đẳng; Đại học tại khu vực phía Nam (Bình Định trở về Cà Mau) và Tây Nguyên.

**Địa chỉ:

- Tại TPHCM:

+ Q.Thủ Đức: Số 20, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM.

+ Q.Phú Nhuận: 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

+ Q.Bình Tân: Số 1, Đường số 3, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM.

+ Q.Quận 10: Số 50A, Đường Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

- Tại Bình Dương: TP. Thủ Dầu Một: Số 591, Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

- Tại Bà Rịa - Vũng Tàu: TP. Vũng Tàu: Số 22, L1, Bình Giã, Phường 10, TP. Vũng Tàu.

Ngoài ra, VĂN PHÒNG TUYỂN SINH MIỀN NAM còn cung cấp thông tin tuyển sinh về các lớp tại các tỉnh Phía Nam: Từ Bình Định trở về Cà Mau và các tỉnh Tây Nguyên. Các bạn ở các tỉnh liên hệ trực tiếp hoặc đăng ký để được hướng dẫn chi tiết nhất.

**Số điện thoại: 02862 744 313

**Hotline: 0121 480 9555 - 0987 477 848

**Zalo: 0987 477 848

**Thời gian tư vấn: Từ 8h đến 17h00 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.

**Ngoài thời gian tư vấn, các bạn vui lòng gửi thông tin qua tin nhắn Zalo hoặc tin nhắn SMS qua số điện thoại 0987 477 848 với cú pháp như sau: Họ và tên, Ngành học, SĐT để được tư vấn.

Các bạn đăng ký trực tuyến để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất
bằng cách điền vào form dưới đây.

đăng-ký-học-trung-cấp-tiểu-học

HỌ VÀ TÊN*
SỐ ĐIỆN THOẠI*
ĐỊA CHỈ*
NGÀNH HỌC*

Bình luận

Bình luận