Đồng Nai | Chứng chỉ A2,B1,B2,C1 tiếng anh tại Đồng Nai tỉ lệ đậu cao

Trung tâm thông báo về việc luyện thi chứng chỉ A2,B1,B2,C1 tiếng anh tại Đồng Nai theo khung châu âu để đáp ứng cho đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020

Chương trình ôn thi A2,B1,B2,C1 tiếng anh tại Đồng Nai chuẩn theo đề án 2020 tại Việt Nam do các trường như: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh, Đại học Vinh, Đại học Cần thơ, Đại học Sư phạm Hà nội 1, Đại học Ngân hàng TP.HCM …

**Đối tượng học và thi

– Từ tháng 3 năm 2014 sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam bắt buộc phải có chứng chỉ Tiếng Anh trình độ B1 Châu Âu theo qui định số 01/2014/BGD-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ngày ngày 24 tháng 01 năm 2014 và quyết định số 1400/TTg của Thủ tướng Chính phủ ký ngày ngày 30 tháng 09 năm 2013;

– Các giáo viên đang tham gia giảng dạy bộ môn Tiếng Anh tại các trường phổ thông, Đại học, cao đẳng ( Tiểu học, THCS = B2, THPT =C1, Giảng viên = C1,C2) các giáo viên bộ môn khác tùy theo cấp học bắt buộc phải có chứng chỉ A1, A2, B1, B2 hoàn thiện trước tháng 10/2015

– Các học viên chuẩn bị thi hoặc thi tốt nghiệp trình độ Thạc sĩ (đầu vào – đầu ra Thạc sĩ) cần đạt trình độ Tiếng Anh chuẩn B1, B2 Châu Âu theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Cán bộ công chức nói chung và các ngành giáo dục, ngành y tế, văn hóa, thể thao, du lịch nói riêng. ( được quy đinh trong 13/2014/TTLT-BVHTTDL- BNV36/2014/TTLT-BGDĐT- BNV02/2015/TTLT-BVHTTDL-BNV10/2015/TTLT-BYT- BNV21/2015/TTLT-BGDĐT- BNV22/2015/TTLT-BGDĐT- BNV23/2015/TTLT-BGDĐT- BNV)

– Những đối tượng đi định cư và làm việc tại nước ngoài Vương Quốc Anh, Úc, Canada…

**Tổ chức ôn và luyện thi

– Hình thức 1: Học viên nhận tài liệu ôn tiếng anh châu âu A2,B1,B2,C1 lúc ghi danh và luyện thi tiếng anh châu âu A2,B1,B2,C1 tập trung liên tục 1 tuần 3 buổi tại các chi nhánh của trung tâm vào các ca mà học viên đã đăng kí học. 

 

STT TRÌNH ĐỘ THỜI LƯỢNG
1 A2 40 tiết
2 B1 60 tiết
3 B2 60 tiết
4 C1 80 tiết

– Hình thức 2: Học viên nhận tài liệu tiếng anh châu âu A2,B1,B2,C1 lúc ghi danh và tự ôn ở nhà theo hướng dẫn của cán bộ phòng ghi danh. Trong quá trình tự ôn, nếu có bất kỳ thắc mắc học viên có thể gởi email cho giáo viên hoặc liên hệ bộ phận ghi danh để được giải đáp.

**Tổ chức thi

– Bạn cần chuẩn bị: 4 tấm ảnh (3×4) không quá 6 tháng, 1 bản sao CMND có công chứng.

STT TRÌNH ĐỘ NGÀY THI
1 A2 Tổ chức hàng tháng
2 B1 Tổ chức hàng tháng
3 B2 Tổ chức hàng tháng
4 C1 Tổ chức hàng tháng

**LỚP ĐƯỢC ÔN LUYỆN TRỰC TIẾP TẠI TRUNG TÂM**

– TRUNG TÂM, CÓ TỔ CHỨC LỚP ÔN THI VỚI TỈ LỆ ĐẬU CAO , DÀNH CHO CÁC ANH/CHỊ HỌC VIÊN KHÔNG CÓ THỜI GIAN.

– CÁC KHOÁ ÔN VÀ THI TỔ CHỨC THƯỜNG XUYÊN. 

**Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ THỦ ĐỨC 
Địa chỉ: Số 20 Đường Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TPHCM
Điện Thoại: 0862.744.313 - 0868.44.6464 
Hotline: 01214.809.555 - 0988.44.6464 
Zalo: 09.3735.1718
luyện thi tiếng anh tại tphcm khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (1)
luyện thi tiếng anh tại tphcm khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (1)

Những Lưu ý về chứng chỉ tiếng Anh B1 và B2 chuẩn châu Âu

Đối với sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện nay đều phải trải qua giai đoạn thi tiếng anh đầu vào và đầu ra (B1/B2). Vì thế Chúng tôi chia sẻ với các bạn một số lưu ý mà các bạn có thể chưa rõ về hai loại chứng chỉ này.

Tiếng Anh là môn bắt buộc trong các trường đại học. Trong đó B1 là chuẩn đầu ra ở bậc đại học, sau đại học và đầu vào của nghiên cứu sinh; B2 là chuẩn đầu ra của nghiên cứu sinh. Trong đó, chứng chỉ b1 và b2 châu Âu có những điểm khác nhau nhất định mà bạn cần quan tâm:

B1 và B2 có gì khác nhau ?

Thi B1 và B2 có khác nhau nhưng không nhiều và các bạn phải chuẩn bị cả 4 kỹ năng: nghe + nói +đọc +viết.

Chứng chỉ B1 có thời hạn 2 năm và B2 có thời hạn 1 năm. Ngoài ra, chứng chỉ tiếng anh B1 còn có thời hạn vĩnh viễn khi sử dụng làm điều kiện trong công tác hồ sơ lưu trong đơn vị cơ quan, doanh nghiệp. Thi B1 có ba bài thi = đọc, viết + nghe hiểu + phỏng vấn. Thi B2 có bốn bài thi = đọc +  viết + nghe hiểu + phỏng vấn.

Để có được bài thi Tieng anh b1 và b2 đạt điểm cao, các bạn cần chú ý những điểm sau

– Không để môn nào bị điểm liệt dưới 30 %.

– Các môn đọc – viết các bạn dễ dàng “pass”.

– Môn nghe là khó với nhiều người nên bạn đi học ôn để biết dạng bài thi và làm quen với người xung quanh để được sự hỗ trợ khi thi.

– Môn Speaking là bạn độc tập tự chủ (phỏng vấn trực tiếp) nên nhưng ai khả năng nói kém hãy dowload các câu hỏi thường gặp và 14 topic để học thuộc, đọc lưu loát.

– Thi B1 & B2 trong một ngày: Sáng thi Viết + Đọc và chiều thi Nghe + Phỏng Vấn.

luyện thi tiếng anh tại tphcm khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (4)
luyện thi tiếng anh tại tphcm khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (4)

Ngoài ra, Cấu trúc bài thi và thang điểm các bạn cần nắm rõ :

Bài thi Tiếng Anh B1 gồm cả 4 kỹ năng nhưng được chia thành 3 bài thi theo trình tự Đọc viết (60 điểm/ 90 phút), Nghe (20 điểm/ 35 phút), Nói (20 điểm/ 10-15 phút).

Bài thi B1 Châu Âu tính theo thang điểm 100, trong đó kết quả thể hiện KHÔNG ĐẠT hoặc ĐẠT. Học viên ĐẠT nếu được tổng 50/100 điểm và mỗi phần thi Đọc viết, Nghe, Nói điểm không dưới 30%. Thông thường, học viên chỉ cần quan tâm để không bị liệt môn Nói và Nghe, tức là phải đạt được ít nhất 7 điểm cho mỗi phần thi này. Tuy nhiên, ở một số trường như Đại học Hà Nội và Đại học Quốc Gia Hà Nội, Nói hoặc Nghe được 6 vẫn được tính không bị liệt.

Đề thi B2 gồm 4 bài, tổng thời gian 235 phút

BÀI 1: ĐỌC VÀ SỬ DỤNG NGÔN NGỮ

Thời gian: 90 phút. Điểm: 30 điểm/ 100 điểm

BÀI 2: VIẾT

Thời gian làm bài 90 phút. Điểm: 30/ 100 điểm

BÀI 3: NGHE HIỂU

Thời gian làm bài khoảng 40 phút. Điểm: 20/100 điểm.

BÀI 4: NÓI

Bài thi Nói gồm 3 phần. Thời gian cho mỗi thí sinh khoảng 15 phút

Điểm: 20/100 điểm.

luyện thi tiếng anh tại tphcm khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (1)
luyện thi tiếng anh tại tphcm khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (1)

Để học tốt 4 Kỹ năng Ôn và thi Chứng Chỉ Tiếng Anh chúng ta cần làm gì ?

Xin trân trong giới thiệu đến các bạn một số kinh nghiệm để học tốt và thi tiếng Anh. Đây là kinh nghiệm của một người đã từng là sinh viên chuyên ngành tiếng Anh và hiện là giáo viên Anh Văn tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh.

Listening: Tôi thường xuyên nghe đài BBC. Siêng nữa thì thu băng lại để nghe kỹ nhiều lần: lần đầu nghe để sơ lược nội dung, lần sau nghe ngữ điệu, phát âm và từ mới. Nghe đi nghe lại nhiều lần sẽ học được cách đọc nối từ và ngữ điệu toàn câu, điều không hề có trong tiếng Việt. Hiện nay truyền hình cáp và KTS đều có các kênh nói tiếng Anh, chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều, việc luyện Listening theo tôi ko đến nỗi quá khó. Thư giãn thì nghe nhạc tiếng Anh, nhưng không phải nghe không mà chú ý cả cách sử dụng từ vựng trong bài. Cũng có khi nghe chỉ để thưởng thức âm nhạc, nhưng việc chú ý đến nội dung, theo tôi, là rất quan trọng. Nếu không dễ xảy ra tình trạng thích bài nhạc nào đó, hát nghêu ngao mà không cần biết nội dung như thế nào, người khác nghe được sẽ cười cho!!! Nếu có thời gian rảnh hơn thì thu băng giọng mình nói, một dạng kiểu “spoken diary”, cũng khá thú vị, vừa kiểm tra được ngữ điệu và vốn từ vựng của mình.nắm

Speaking: Listening và Speaking liên quan mật thiết với nhau. Một người nghe hỏi mà ko hiểu thì làm sao có thể trả lời được? Vậy nên từ vựng vô cùng cần thiết. Ngữ pháp theo tôi không quan trọng lắm! Dĩ nhiên nói đúng ngữ pháp sẽ khiến người nghe dễ hiểu hơn và thể hiện trình độ của người nói hơn. Tuy nhiên lưu ý ngôn ngữ nói có ngữ pháp riêng của nó. Cũng giống như tiếng Việt, ngữ pháp trong ngôn ngữ nói rất đa dạng, uyển chuyển. Ta có thể nói chỉ một từ người nghe cũng hiểu được, ko cần lúc nào cũng là một câu hoàn chỉnh. Như vậy tóm lại Speaking cần 2 điều: từ vựng và phản xạ nói. Từ vựng ở đây bao gồm cả cách phát âm đúng và sử dụng từ đúng ngữ cảnh. Phản xạ nói bao gồm nhịp độ trả lời và cách trả lời cho phù hợp. Không phải cứ nhanh là đúng! Nhưng chắc hẳn không nói ra thì ko bao giờ có thể đúng được! Vì thế ta đừng quá ngại ngùng, rụt rè khi có cơ hội giao tiếp, nhưng cũng cần để ý đến lỗi sai để sửa, tránh dùng sai riết thành quen, sau này khi muốn sửa lại sẽ rất khó! Vậy ngay từ bây giờ hãy nói chuyện với bạn bè, thầy cô, người nước ngoài bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt!

luyện thi tiếng anh tại tphcm khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (3)
luyện thi tiếng anh tại tphcm khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (3)

Reading: Hãy đọc thật nhiều sách báo tiếng Anh bản gốc, để ý cách dùng từ, chơi chữ, văn phong của tác giả. Đọc nhiều chuyên mục, lĩnh vực, tìm hiểu thêm về những thuật ngữ thường dùng trong đời sống hằng ngày. Reading giúp ích rất nhiều cho Writing, vì thế nếu có thời gian, nên dành 1/2g mỗi ngày đọc một cái gì đó bằng tiếng Anh!

Writing: Viết nhật ký bằng tiếng Anh là một cách học hay và có kết quả. Muốn giỏi viết thì ko có cách nào khác hơn là viết nhiều và sửa nhiều. Một nhà báo nổi tiếng muốn viết một bài xã luận hay còn phải viết đi viết lại 4 lần. Mình bình thường thì chỉ cần 3 lần cũng tốt rồi! Lần đầu nháp, lần hai viết hoàn chỉnh, lần ba sửa lỗi. Những bước này tôi đều áp dụng với các lớp học môn Writing và thấy có hiệu quả. Ngữ pháp rất quan trọng trong môn Writing. Để có giọng văn uyển chuyển, ta cần phải nắm vững các quy tắc ngữ pháp và sử dụng chúng thật thành thạo. Từ vựng cũng rất quan trọng, chú ý ko sai chính tả. Ngoài ra muốn văn hay thì người viết phải có óc quan sát và tổ chức tốt. Óc quan sát nhằm mô tả sinh động, còn tổ chức tốt nhằm biểu đạt khúc chiết những điều mình muốn nói. Quy tắc 1-2-3 là một quy tắc rất hay! Nếu chưa nghĩ ra 3 ý để phát triển bài văn thì khoan hãy viết! Và vì 3>1 nên ý hay nhất nên để dành nói sau cùng (“save the best for the last”!)

Vocabulary & grammar: Học tốt cả 4 kỹ năng tức không thể bỏ qua phần từ vựng và ngữ pháp. Ngữ pháp muốn giỏi thì học kỹ các quy tắc, làm nhiều bài tập và cuối cùng là sử dụng thật nhiều trong văn nói và viết. Từ vựng cũng thế! Biện pháp sau của tôi tuy cũ nhưng rất hữu ích: các bạn nên chịu khó luôn mang theo bên mình quyển sổ tay nhỏ, khi thấy có vật gì hay điều gì muốn diễn đạt bằng tiếng Anh ko được thì nên ghi chép lại để về tra cứu thêm. Quyển sổ cũng để ghi chú những từ vựng hay, những chủ đề các bạn yêu thích hoặc đơn thuần chỉ là những từ tình cờ học được. Việc ghi ra có thể giúp một số bạn; một số bạn khác cần có hình ảnh, màu sắc mới nhớ thì có thể vẽ hoặc tạo một ký hiệu nào đấy để dễ học. Đây là cơ cấu não bộ của riêng mỗi người, các bạn nên linh động thay đổi sao cho phù hợp.

Tóm lại, theo tôi, nếu xem việc học nhẹ nhàng, vui vẻ thì hiệu quả đạt được sẽ cao hơn. Tiếng Anh cũng giống như các môn học khác, muốn thấm sâu, thấm lâu thì cần phải có một thời gian đầu tư nhất định. Đừng quá nôn nóng vội vã mà hãy lên kế hoạch cho việc học của mình mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng và quyết tâm thực hiện thật gắt gao. Sau một thời hạn nhất định, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với kết quả mình đạt được. Chúc các bạn thành công!

luyện thi tiếng anh tại tphcm khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (2)
luyện thi tiếng anh tại tphcm khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (2)

DẠNG THỨC ĐỀ THI TIẾNG ANH B1 KHUNG THAM CHIẾU CHÂU ÂU

Đề thi gồm 3 bài, tổng thời gian 135 phút.

BÀI 1: ĐỌC VÀ VIẾT

        – Thời gian làm bài: 90 phút.

        – Điểm: 60 điểm/ 100 điểm

ĐỌC: 4 phần /20 câu hỏi (30 điểm)

Phần 1: 10 câu hỏi (10 điểm):

Đọc 10 câu độc lập mỗi câu có một từ bỏ trống, chọn 1 từ đúng trong 4 từ cho sẵn (dạng trắc nghiệm ABCD) để điền vào chỗ trống. Các chỗ trống này cho phép kiểm tra kiến thức ngữ pháp, từ vựng, ngữ nghĩa và kiến thức văn hóa, xã hội.

Phần 2: 5 câu hỏi (5 điểm):

Có thể lựa chọn một trong hai hình thức bài tập sau:

– Đọc 5 biển quảng cáo, bảng báo hiệu thường gặp trong đời sống hàng ngày (dạng hình ảnh không có chữ hoặc có ít chữ) hoặc thông báo ngắn, sau đó chọn một câu trả lời đúng trong 4 câu cho sẵn (dạng trắc nghiệm ABCD);

– Đọc 5 đoạn mô tả ngắn, mỗi đoạn khoảng 3 câu, sau đó chọn các bức tranh tương ứng với đoạn mô tả (5 bức tranh), có nội dung liên quan đến đời sống hàng ngày.

 Phần 3: 5 câu hỏi (5 điểm):

Đọc một bài khoảng 200 – 250 từ, chọn các câu trả lời Đúng hoặc Sai hoặc lựa chọn câu trả lời đúng trong 4 khả năng A, B, C, D. Bài đọc có thể lấy từ báo, tạp chí dễ hiểu, dạng phổ biến kiến thức, thường thấy trong đời sống hàng ngày.

Phần 4: 10 câu hỏi (10 điểm):

Làm bài đọc điền từ (Cloze test), dạng bỏ từ thứ 7 trong văn bản.

Lưu ý: chỉ bỏ ô trống bắt đầu từ câu thứ 3, câu thứ 1 và thứ 2 giữ nguyên để thí sinh làm quen với ngữ cảnh. Bài đọc này dài khoảng 150 từ trong có 10 từ bỏ trống. Chọn trong số 15 từ cho sẵn các từ phù hợp để điền vào chỗ trống.

Yêu cầu chung:

– Bài đọc viết theo ngôn ngữ đơn giản, có bố cục rõ ràng;

– Chủ đề quen thuộc, liên quan tới đời sống thường ngày (có thể lấy từ báo, tạp chí, tài liệu giáo dục, truyện, các mục trong bách khoa toàn thư…)

– Lượng từ mới không vượt quá 10% của trình độ Tiếng Anh B1

VIẾT: 2 phần (30 điểm)

Phần 1: 5 câu hỏi (10 điểm). Cho sẵn 5 câu, viết lại các câu đó với những cách diễn đạt khác đã được gợi ý bằng 1-2 từ sao cho ý nghĩa các câu đó không thay đổi.

Phần 2: (20 điểm). 

Viết một bài viết ngắn khoảng 100 -120 từ. Đây là dạng bài viết có nội dung liên quan đến đời sống hàng ngày, thường là viết dựa trên một tài liệu gợi ý cho sẵn.

Một số dạng bài thường dùng:

        – Viết một lá đơn xin việc sau khi đọc một quảng cáo việc làm.

        – Viết một lá thư mời hay thư phàn nàn về một sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi đã mua hàng hoặc dùng dịch vụ theo một quảng cáo.

        – Điền vào một mẫu tờ khai trong đó có 2 đoạn, mỗi đoạn dài khoảng 4 – 5 dòng.

        – Viết 2 – 3 lời nhắn qua email, mỗi lời nhắn dài khoảng 4 – 5 dòng.

        – Viết thư trả lời để cảm ơn, xin lỗi, giải thích một sự việc hay dặn dò, đưa lời khuyên cho ai đó.

        – Viết một câu chuyện đã có sẵn câu mở đầu và câu kết thúc.

 BÀI 2: NGHE HIỂU

        – Thời gian: 35 phút.

         – Điểm: 20 điểm/ 100 điểm Bài thi Nghe hiểu gồm 02 phần.

Phần 1: 5 câu hỏi (10 điểm):

Có thể lựa chọn nghe 5 đoạn hội thoại ngắn rồi đánh dấu vào 5 bức tranh/ hình ảnh đúng, mỗi hội thoại có 4 – 6 lần đổi vai; hoặc nghe một đoạn hội thoại dài để chọn 5 câu Đúng hoặc Sai với nội dung; hoặc nghe một đoạn độc thoại ngắn rồi đánh dấu vào 5 đồ vật/ sự việc.

Phần 2: 10 câu hỏi (10 điểm):

Nghe một đoạn hội thoại hay độc thoại. Điền vào 10 chi tiết bỏ trống trong bài. Chỗ trống thường là thông tin quan trọng.

Yêu cầu chung:

        – Thí sinh có 5 phút để nghe hướng dẫn cách làm bài, sau đó được nghe mỗi bài 2 lần, vừa nghe vừa trả lời câu hỏi.

        – Thời gian mỗi phần nghe không quá 15 phút (kể cả thời gian làm bài).

        – Phát ngôn rõ ràng, tốc độ từ chậm đến trung bình.

        – Chủ đề cụ thể, bối cảnh giao tiếp quen thuộc, liên quan đến đời sống thường ngày.

        – Lượng từ mới không quá 5% của trình độ Tiếng Anh B1. 

BÀI 3: NÓI 

        – Thời gian cho mỗi thí sinh từ 10 – 12 phút.

        – Điểm: 20 điểm/ 100 điểm

Bài thi Nói gồm 3 phần: 

Mô tả các phần: 

        – Thí sinh bốc thăm 1 trong số 14 chủ đề nói của trình độ B1 liên quan tới 4 lĩnh vực cá nhân, công cộng, nghề nghiệp, giáo dục như: Bản thân; Nhà cửa, gia đình, môi trường; Cuộc sống hàng ngày; Vui chơi, giải trí, thời gian rỗi; Đi lại, du lịch; Mối quan hệ với những người xung quanh; Sức khỏe và chăm sóc thân thể; Giáo dục; Mua bán; Thực phẩm, đồ uống; Các dịch vụ; Các địa điểm, địa danh; Ngôn ngữ; Thời tiết.

        – Thời gian chuẩn bị khoảng 5 – 7 phút (không tính vào thời gian thi) 

Phần 1: (2 đến 3 phút) 

Giáo viên hỏi thí sinh một số câu về tiểu sử bản thân để đánh giá khả năng giao tiếp xã hội của thí sinh.

Phần 2: (5 phút)

Thí sinh trình bày chủ đề đã bốc thăm. Phần trình bày phải có bố cục rõ ràng, giới thiệu nội dung, phát triển ý, kết luận, biết sử dụng phương tiện liên kết ý. Tránh liệt kê hàng loạt mà không phát triển kỹ từng ý.

Phần 3: (3 – 5 phút)

Giáo viên và thí sinh hội thoại mở rộng thêm về những vấn đề có liên quan đến chủ đề vừa trình bày. Trong phần hội thoại, giáo viên đặt các câu hỏi phản bác hoặc thăm dò ý kiến, thí sinh phải trình bày được quan điểm và đưa ra lý lẽ để bảo vệ quan điểm của mình.

luyện thi tiếng anh tại tphcm khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (2)
luyện thi tiếng anh tại tphcm khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (2)

TAG: thi b1 tiếng anh tại Đồng nai , thi b2 tiếng anh tại Đồng nai , thi a1 tiếng anh tại Đồng nai , thi tiếng anh a2 tại Đồng nai , thi c1 tiếng anh tại Đồng nai , luyện thi tiếng anh tại Đồng nai , luyện thi khung châu âu tại Đồng nai , bao đầu ra tiếng anh tại Đồng nai , luyện thi tiếng anh tại Đồng nai ở đâu, luyện thi tiếng anh tại Đồng nai như thế nào, luyện thi tiếng anh tại Đồng nai cấp tốc ,luyện thi tiếng anh tại Đồng nai có khó không ,luyện thi tiếng anh tại Đồng nai bao đậu, luyện thi tiếng anh tại Đồng nai nhanh nhất, luyện thi tiếng anh tại Đồng nai hỗ trợ đầu ra, luyện thi tiếng anh tại Đồng nai nhanh nhất, luyện thi tiếng anh tại Đồng nai như thế nào, luyện thi tiếng anh tại Đồng nai lấy bằng ngay, luyện thi tiếng anh tại Đồng nai a2,b1,b2,c1, luyện thi tiếng anh tại Đồng nai danh cho thạc sĩ ,luyện thi tiếng anh tại Đồng nai dành cho tiến sĩ, luyện thi tiếng anh tại Đồng nai cho giáo viên tiếng anh, luyện thi tiếng anh tại Đồng nai cho giáo viên dạy tiếng anh cấp 2, cấp 1, cấp 3 .

Bình luận

Bình luận