Học văn bằng 2, trung cấp sư phạm tiểu học tại TPHCM

Thông báo tuyển sinh lớp trung cấp sư phạm tiểu học tại TpHCM và Bình Dương

Thông báo tuyển sinh lớp trung cấp sư phạm tiểu học – Nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội hóa giáo dục theo nghị quyết của Đảng và nhà nước trong toàn bộ nền giáo dục quốc dân, trường đã tham gia tích cực trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực sư phạm chất lượng cao cho khu vực Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với thế mạnh đào tạo ngành sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học, những năm vừa qua nhà trường đã tạo được uy tín đối với sinh viên, phụ huynh và các cơ sở đào tạo, đơn vị quản lý giáo dục trên địa bàn thành phố.

Được thành lập vào năm 2009, Tập đoàn phát triển giáo dục quốc tế Đông Dương (Indochina International Education Development Group), hoạt động theo Quyết định số 2472/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, là tổ chức hành chính sự nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, hoạt động trên phạm vi cả nước, có nhiệm vụ đào tạo “Những chuyên viên trình độ trung cấp chuyên nghiệp có kiến thức tốt, kỹ năng thực hành thành thạo, khả năng làm việc độc lập và có tính sáng tạo cao, có ý thức không ngừng vươn lên trong cuộc sống” nhằm cung ứng cho xã hội một đội ngũ nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của đất nước nói chung.

Để đáp ứng sự thay đổi không ngừng của thị trường lao động Việt Nam, Trường Trung cấp Đông Dương không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo phù hợp với thực tiễn công việc cũng như yêu cầu thực tế của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, tìm ra những giải pháp tốt nhất để chuyển giao công nghệ, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào công tác đào tạo nguồn nhân lực cung cấp cho thị trường lao động.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TRUNG CẤP SƯ PHẠM TIỂU HỌC
Nội dung chương trình đào tạo trung cấp sư phạm tiểu học được xây dựng đảm bảo giáo dục người học một cách toàn diện từ việc rèn luyện chính trị, tư tưởng đạo đức cho đến khoa học giáo dục và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm. Ngoài ra khi các bạn học song hệ trung cấp sư phạm tiểu học thì có thể liên thông đại học sư phạm tiểu học tại thủ đức, bình thạnh
I. NGÀNH ĐÀO TẠO: TRUNG CẤP SƯ PHẠM TIỂU HỌC
II. THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 24 tháng
III. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO: Chính quy tập trung, Học vào ban ngày hoặc buổi Tối
IV. BẰNG CẤP SAU TỐT NGHIỆP:
– Học viên tốt nghiệp trung cấp sư phạm tiểu học được cấp Bằng TRUNG CẤP CHÍNH QUY của bộ GDĐT, và được liên thông đại học vào ngành sư phạm tiểu học.
V. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN GỒM CÓ:
– Hồ sơ tuyển sinh trung cấp sư phạm tiểu học theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
– Bản sao văn bằng tốt nghiệp, bảng điểm. (Học bạ đối với trường hợp tốt nghiệp THPT)
– Bản sao CMTND công chứng
– 01 Bản sao Giấy Khai sinh
– 04 hình 3×4
Phí xét tuyển và nhập học: Theo quy định trung cấp tiểu học của bộ giáo dục

**KHU VỰC TUYỂN SINH

– TPHCM: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Tân, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ.

Miền Trung: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

– Tây Nguyên: Kontum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng

– Miền Nam: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu.

– Miền Tây: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, TP. Cần Thơ.

dang-ky-ngay

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ THỦ ĐỨC 
Địa chỉ: Số 20 Phạm Văn Đồng, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. HCM 
Điện Thoại: 0862.744.313 - 0988.44.6464 
Zalo: 0987 477 848 
Website: www.hoptactuyensinh.edu.vn
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ BÌNH DƯƠNG - NHÀ VĂN HÓA THIẾU NHI TỈNH BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ : 591 Đại lộ Bình Dương - Tp. Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương
Điện Thoại: 0862.744.313 - 0868.44.6464 
Zalo: 0987 477 848
Website: http://hoptactuyensinh.edu.vn
>> Giảm 5% học phí đăng kí trước ngày khai giảng <<dang-ky-hoc

BẢN ĐỒ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ THỦ ĐỨC – TT GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ BÌNH DƯƠNG – NHÀ VĂN HÓA VĂN HÓA TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ : 591 Đại lộ Bình Dương – Tp. Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương

liên thông đại học sư phạm mầm non (1)

Vậy lựa chọn theo học ngành sư phạm tiểu học hay sư phạm mầm non?

* Đối với ngành Sư phạm tiểu học
– Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo giáo viên ngành sư phạm tiểu học, được tham gia giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân hệ tiểu học. Trực tiếp đào tạo một thế hệ trẻ tương lai của đất nước.
– Có kiến thức giáo dục đại cương đủ rộng, nắm vững các kiến thức chuyên môn, bảo đảm dạy tốt các môn học và các hoạt động giáo dục trong chương trình tất cả các lớp cấp tiểu học, được nâng cao về 3 môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên – Xã hội, hoặc 1 môn chuyên sâu (Toán/Tiếng Việt/Sư phạm Âm nhạc/Sư phạm Mĩ thuật/Giáo dục Thể chất/Giáo dục chuyên biệt/Công tác Đội/Tiếng dân tộc), tạo điều kiện để sinh viên tốt nghiệp có thể học tiếp lên các trình độ cao hơn.
– Có kiến thức cơ bản về Tâm lý học, Giáo dục học, Phương pháp dạy học, về đánh giá kết quả học tập ở tiểu học, bước đầu biết vận dụng các kiến thức này vào thực tiễn dạy học, giáo dục học sinh ở trường tiểu học.
– Có kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, hiểu biết những chính sách, chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội, giáo dục, văn hóa của đất nước.
– Có hiểu biết về Quản lý hành chính nhà nước và Quản lý ngành. Có kiến thức phổ thông về môi trường, dân số, an ninh – quốc phòng, an toàn giao thông, về quyền trẻ em, y tế học đường để có thể thực hiện giáo dục tích hợp.
– Có hiểu biết về tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội, đời sống, phong tục tập quán của địa phương để có thể hòa nhập và góp phần phát triển cộng đồng.
– Được trang bị những thông tin cập nhật về đổi mới giáo dục tiểu học trong nước và khu vực, có khả năng vận dụng đổi mới phương pháp dạy học các môn học ở tiểu học.
 
 
sư phạm tiểu tại thủ đức
Ngành sư phạm tiểu học
 

* Đối với ngành Sư phạm mầm non

– Tham gia vào hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non.
– Có khả năng tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tự học, tự bồi dưỡng rèn luyện tay nghề.
– Có kiến thức, kỹ năng cơ bản để học tập chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non.
– Vị trí công việc phổ biến là trở thành giáo viên mầm non, trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ dưới 6 tuổi. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện… trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non.
– Không chỉ vậy, giáo viên mầm non phải có kiến thức về tâm sinh lý trẻ em, phương pháp giảng dạy để tác động một cách hiệu quả nhất cho quá trình nhận thức và phát triển của trẻ.
* Cơ hội việc làm của ngành sư phạm mầm non tốt hơn hay sư phạm tiểu học tốt hơn
– Sư phạm tiểu học: Hệ thống trường tiểu học đều nằm trong hệ thống công lập, bên cạnh đó ở một số thành phố lớn như hà nội hiện nay đang có một số trường đào tạo liên cấp như trường Việt úc, trường Việt mỹ.. là hệ thống các trường ngoài công lập nhưng để thi tuyển được vào thì đây là một sự cố gắng lớn từ phía bản thân học viên.
– Sư phạm mầm non: Cơ hội việc làm rộng hơn sư phạm tiểu học vì: 
+ Hệ thống giáo dục mầm non hiện nay ngoài các cơ sở công lập còn các cơ sở ngoài công lập đào tạo
+ Nguồn nhân lực đào tạo trong ngành này đang thiếu hụt trầm trọng
+ Ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc với mức lương ổn định

Bình luận

Bình luận