Cao đẳng điều dưỡng | Liên thông, văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng chính quy

THÔNG BÁO XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2016 TẠI TPHCM

Cao đẳng Điều dưỡng xét tuyển năm 2016 theo hình thức nào? Hồ sơ gồm những gì? Địa chỉ nộp hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của thí sinh.

I.  VÙNG TUYỂN SINH: Trên phạm vi toàn Quốc

II.  ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

–  Học viên đã tốt nghiệp THPT, học 6 học kỳ.

–  Học viên đã tốt nghiệp Trung cấp Điều Dưỡng, học 3 học kỳ.

–  Học viên đã tốt nghiệp Trung cấp khối ngành chăm sóc sức khỏe hoặc chuyên ngành Hóa Sinh, học 4 học kỳ.

–  Học viên đã tốt nghiệp Trung cấp khối ngành khác, học 2 học kỳ chuyển đổi +  học 3 học kỳ cao đẳng.

–  Học viên đã tốt nghiệp hoặc đang theo học Đại học / Cao đẳng khối ngành chăm sóc sức khỏe hoặc chuyên ngành Hóa Sinh, học 3 học kỳ.

–  Học viên đã hoặc đang theo học Đại học / Cao đẳng các ngành khác, học 4 học kỳ .

III.  PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO:

–  Nhà trường có nhiều lớp, nhiều hệ học. Học viên có thể đăng ký học vào các lớp buổi ngày, buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6; hoặc ngày thứ 7 và ngày chủ nhật;

–  Đào tạo theo tín chỉ được áp dụng linh hoạt thuận tiện cho người học đăng ký các môn học và có thể rút ngắn thời gian học tập tại trường;

IV.  BẰNG CẤP:

–  Tốt nghiệp được cấp Bằng CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG CHÍNH QUY của BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO (được liên thông lên đại học).

V.  HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN GỒM CÓ:

–  01 Phiếu xét tuyển theo mẫu của Trường 

–  01 Sơ yếu lý lịch (công chứng)

–  01 Giấy khai sinh

–  01 Bản sao CMND (công chứng)

–  04 Ảnh 3×4

–  Với các đối tượng thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe hoặc chuyên ngành hoá sinh: Bản sao có công chứng bảng điểm và bằng tốt nghiệp Đại học / Cao đẳng (nếu đã tốt nghiệp) hoặc giấy xác nhận sinh viên và bảng điểm từ học kỳ 3 trở đi (nếu đang học).

–  Với các đối tượng thuộc các ngành khác: Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp Đại học / Cao đẳng (nếu đã tốt nghiệp) hoặc giấy xác nhận sinh viên và bảng điểm từ học kỳ 3 trở đi (nếu đang học).

đăng kí

**Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH 
Điện Thoại:02862 744 313 - 0868 44 6464

**Hotline: 0121 480 9555 – 0987 477 848

**Zalo: 0987 477 848

học cao đẳng điều dưỡng vào ngày t7 và chủ nhật
học cao đẳng điều dưỡng vào ngày t7 và chủ nhật

Phương án xét tuyển học học bạ vào Cao đẳng chính quy đã chính thức được Bộ Giáo Dục & Đào tạo thông qua. Vậy xét tuyển học bạ năm 2016 có gì mới? Nếu muốn đăng ký xét tuyển học bạ thì phải làm như thế nào?

Điều kiện để Xét tuyển học bạ.

– Theo quy chế tuyển sinh mới của năm 2016 thì những trường có phương án tuyển sinh riêng sẽ được tự chủ trong việc lựa chọn hình thức tuyển sinh, xét tuyển. Đối với các trường tự chủ tuyển sinh thì phải trình báo kế hoạch tuyển sinh lên Bộ để kiểm tra và thông qua. Nhiều trường tự chủ tuyển sinh đã tích hợp nhiều phương án tuyển sinh để cho thí sinh có nhiều cơ hội hơn, nhưng về cơ bản thì vẫn áp dụng 2 phương án chính là: “Xét tuyển từ kết quả thi THPT Quốc gia và Xét tuyển kết quả học tập cấp 3 hay còn gọi là Xét tuyển học bạ”

– Để có thể sử dụng học bạ THPT để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Chính quy thì thí sinh sẽ phải đáp ứng những yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, hạnh kiểm khá và điểm trung bình trung của cả năm lớp 12 từ 5,5 trở lên.

Khoa Y Dược – Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng và thực hiện những thay đổi của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo. Nhằm tạo thuận lợi cho những thí sinh yêu thích ngành Y Dược Trường thông báo tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe như sau: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy.

ĐỐI VỚI ĐIỂM HỌC BẠ THPT/THBT:

Điểm Trung bình 2 học kỳ lớp 12 >= 5.5 và điểm trung bình 2 học kỳ của 3 môn xét tuyển theo khối >=5.5 thì bạn đủ điều kiện xét học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy.
* Điều kiện bắt buộc: tốt nghiệp THPT/THBT.

Hình thức xét tuyển này rất phù hợp cho các thí sinh chỉ tham gia xét công nhận tốt nghiệp THPT và các thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước yêu thích ngành y.

ĐỐI VỚI ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2016: Tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT

Hồ sơ tham gia xét tuyển gồm:

– Phiếu Đăng ký xét tuyển theo mẫu
– Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (nếu có)

– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
– Học bạ THPT.
– 2 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
– Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

liên thông cao đẳng điều dưỡng tại tphcm
liên thông cao đẳng điều dưỡng tại tphcm

NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG VÀ CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI NƯỚC NGOÀI THU NHẬP CAO

Cùng với sự hội nhập thế giới và xu thế toàn cầu hóa ngày một sâu rộng, sự giao thoa về văn hóa và kinh tế tao nên sự kết nối giữa các quốc gia ngày một mật thiết hơn và nhu cầu được giao lưu tìm kiếm cơ hợp tác về kinh tế cũng như chuyển giao công nghệ trở thành vấn đề tất yếu của thời đại.

Xong trên thế giới giữa các quốc gia có trình độ phát triển về kinh tế khoa học và văn hóa khác nhau đòi hỏi mỗi quốc gia phải tìm và định hướng cho mình một hướng đi tạo dựng lợi thế riêng cho mình.

Việt nam ta thuộc nhóm nước đang phát triển với lợi thế là đời sống chính trị ổn định lực lượng lao đông trẻ dồi dào, người việt nam năng động chịu khó nhưng với một quốc gia có diện tích nhỏ mật độ dân số phân bố không đồng đều giữa thành thì và nông thôn đã tạo nên những áp lực nhất định với các đô thị và chính sách an sinh xã hội và việc làm của nhà nước. Vậy hướng đi nào trong chính sách về lao động việc làm?

Trong những năm qua nhà nước ta đã đầu tư xây dưng hệ thống đào tạo nghề cho thanh niên, tư vấn giới thiệu việc làm định hướng phát triển các nghành nghề thủ công truyền thống đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình.. Nhưng do tình hình kinh tế đất nước còn gặp nhiều khó khăn cùng với sự suy thoái kinh tế toàn cấu đã ảnh hưởng nhất định tới cơ hội việc làm của một bộ phận thanh niên Việt Nam. Vấn đề ở đây đặt ra cho chúng ta phải tìm hướng đi mới dựa trên lợi thế của mình.?

liên thông cao đẳng điều dưỡng trái ngành
liên thông cao đẳng điều dưỡng trái ngành

Những tố chất Điều dưỡng viên cần có là gì?

Xuất khẩu lao động đi làm việc tại các quốc gia phát triển đang là hướng đi đúng trong chính sách lao động của nước ta hiện nay. Với lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao Việt nam có thế đáp ứng nhu cầu về lao động của tất cả các quốc gia trên thế giới. Lao động Việt nam có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực mà nước bạn có nhu cầu tuyển dụng.

Đặc biệt năm qua nhu cầu của các nước phát triển đang có nhu cầu nhân lực rất cao về nghành chăm sóc sức khỏe  nhất là lao động có chuyên môn về  Điều dưỡng. Năm 2014 chính phủ việt Nam đã kí các hiệp định về cung ưng lao động nghành điều dưỡng với Cộng hòa liên bang Đức ,Nhật bản ,Đài loan …đây thực sự là cơ hội lớn cho lao đông Việt nam có điều kiên tiếp thu khoa học kĩ thuật tiên tiến của nước bạn cũng như có một môi trường làm việc hiện đại với mức thu nhập cao. Theo như thông tin từ các nhà tuyển dụng thì mức lương của một điều dưỡng làm việc tại các thị trường này tối thiểu khoảng 1500 usd /tháng đây thực sự là mức thu nhập mơ ước của người lao động Việt nam.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là trường đào tạo đa nghành chuyên cung ứng lao động phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu lao động cho các đơn vị trong và ngoài nước. Nhà trường đào tạo định hướng lao động ngành Điều dưỡng, trang bị các kĩ năng kiến thức ngoại ngữ vững vàng cho sinh viên đáp ứng được các tiêu trí tuyển dụng khắt khe của các thị trường lao động  như  Nhật bản,  Đức , Đài loan… Nhà trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao cùng hệ thống phòng học, phòng thực hành hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

liên thông điều dưỡng tại tphcm
liên thông điều dưỡng tại tphcm

Nghề Điều Dưỡng là gì? Làm việc tại đâu?

Điều dưỡng là người phụ trách công tác Điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác thì Điều dưỡng viên là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Ở Việt Nam, trước đây người điều dưỡng được gọi là Y tá, có nghĩa là người phụ tá của người thầy thuốc. Ngày nay, Điều dưỡng đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Người điều dưỡng hiện có nhiều cấp bậc, trình độ và đã được quy định rất cụ thể và chi tiết trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của Bộ Nội vụ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường bạn có thể làm việc tại: bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám hoặc tổ chức, công ty chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

Tại bệnh viện thì Điều dưỡng được phân theo khoa như sau: Điều dưỡng cộng đồng, Điều dưỡng truyền nhiễm, Điều dưỡng chuyên khoa, Điều dưỡng sản khoa, Điều dưỡng nhi, Điều dưỡng nội khoa, Điều dưỡng ngoại khoa… Công việc của điều dưỡng là cùng phối hợp với bác sĩ, y sĩ chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân trong quá trình điều trị đến khi ra viện.

Thực sự yêu thích và có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng các bạn hãy đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.

văn bằng 2 điều dưỡng tại tphcm
văn bằng 2 điều dưỡng tại tphcm

ĐIỀU DƯỠNG THIẾU HỤT SẼ ẢNH HƯỞNG TỚI XÃ HỘI?

Hiện nay Điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm, trạm xá y tế hay các phòng khám đều đảm đương một vị trí riêng theo từng chuyên khoa như: điều dưỡng nội khoa, điều dưỡng ngoại khoa, điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng sản phụ khoa, điều dưỡng bệnh chuyên khoa, điều dưỡng truyền nhiễm, điều dưỡng cộng đồng…

Nhưng theo thống kê về cán bộ ngành Điều dưỡng thì hiện nay cả nước mới chỉ có 2 Tiến sỹ, 166 Thạc sỹ chuyên ngành, điều này cho thấy sự thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên có chuyên môn và trình độ cao tại các cơ sở Y tế. Những nguyên nhân chính của việc thiếu hụt này là do tư duy hay nhận thức về ngành Điều dưỡng chưa chính xác.

Công việc của Điều dưỡng là ngành đa khoa nên sẽ có nhiều chuyên khoa và mỗi chuyên khoa đều phải có văn bằng đại học trở lên. Nhưng sự thiếu hụt trầm trọng ở các cơ sở Y tế cho thấy nguyên nhân chính của tình trạng trên lại là do tư duy và nhận thức về Ngành Điều Dưỡng chưa đúng! Dẫn đến, công tác đào tạo đãi ngộ chưa được chú trọng đúng mức nên thiếu hụt chuyên gia đầu ngành làm cho số Điều Dưỡng Viên sau đại học còn hạn chế…

xét tuyển cao đẳng điều dưỡng tại tphcm
xét tuyển cao đẳng điều dưỡng tại tphcm

CĐ ĐẠI VIỆT SÀI GÒN: ƯU TIÊN ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM

Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn luôn chú trọng việc phát triển kỹ năng cho SV, tạo những sân chơi bổ ích, những hoạt động cộng đồng nhằm phát huy tinh thần làm việc nhóm, phát huy tính sáng tạo, tự chủ và tích cực của SV.

Đưa kỹ năng mềm vào chương trình học

Trường đã đưa chương trình huấn luyện kỹ năng mềm vào chương trình học của sinh viên, coi đây là một trong những yếu tố thuộc chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo tại trường. Sau khoá học, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ.

Chương trình này tập trung phát triển các kỹ năng: đắc nhân tâm trong giao tiếp ứng xử, kỹ năng đàm phán, kỹ năng viết hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn, nghiệp vụ hành chính văn phòng.

Thông qua những khoá học này, các bạn sinh viên hết sức hào hứng với những kỹ năng cần thiết được trang bị, đồng thời giúp các bạn nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của kỹ năng mềm và cách tự trang bị kỹ năng mềm cho bản thân trên suốt những chặng đường tiếp theo.

Sôi nổi với hoạt động xã hội

Nhà trường luôn nỗ lực tăng cường hiệu quả tổ chức các hoạt động ngoại khóa như các chương trình biểu diễn văn nghệ; thi đấu thể thao; thi người dẫn chương trình…

Bên cạnh đó các hoạt động công tác xã hội cũng được sinh viên hưởng ứng và tham gia hết sức nhiệt tình như: tiếp sức mùa thi; hỗ trợ, tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện.

Một điểm khá đặc biệt, trong các chương trình hoạt động của nhà trường, sinh viên luôn đóng vai trò trực tiếp trong việc tham gia vào hầu hết các công đoạn từ tổ chức quản lý tới thực hiện, điều đó tạo điều kiện cho các em được phát huy năng lực bản thân hiệu quả nhất.

Bình luận

Bình luận