[ Chứng Chỉ Nha Khoa ] Chiêu Sinh Lớp Chứng Chỉ Nha Khoa Tại Bình Dương

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐÀO TẠO VÀ CẤP CHỨNG CHỈ NHA KHOA TẠI BÌNH DƯƠNG

Nhằm tạo điều kiện cho các A/c Đang đi làm có thời gian học thêm chứng chỉ nha khoa, Nay nhà trường thông báo tuyển sinh lớp chứng chỉ nha khoa tại Bình Dương, học vào tối t7 và chủ nhật như sau:
1. Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp trung cấp khối ngành sức khỏe ( Y sĩ , Điều Dưỡng )
2. Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung.
3.Mục tiêu đào tạo:
– Phụ giúp cho bác sỹ tại các phòng khám Nha khoa
– Sử dụng và bảo quản dụng cụ, trang thiết bị thuộc chuyên ngành Nha khoa
– Thực hiện công tác điều dưỡng cơ bản tại phòng khám răng, hàm, mặt
– Thực hiện công tác chăm sóc sức khoẻ răng, hàm mặt ở cộng đồng.

4. Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật viên – Điều dưỡng chuyên ngành Nha khoa. Chức danh sau khi tốt nghiệp: Chứng chỉ Kỹ thuật viên – Điều dưỡng chuyên ngành Nha khoa.

5. Thời gian đào tạo: 09 tháng ( 6 tháng )
6. Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung.
7.  Hồ sơ gồm:
– Sơ yếu lý lịch có dán hình theo mẫu của trường (có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan);
– Bản sao bằng tốt nghiệp Điều dưỡng hoặc Y sỹ;
– Ảnh 3 x 4 (04 tấm)
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ BÌNH DƯƠNG - NHÀ VĂN HÓA VĂN HÓA TỈNH BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ : 591 Đại lộ Bình Dương - Tp. Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương
Điện Thoại: 0868.44.6464 - 01214.809.555
Zalo: 09.3735.1718
Website: http://hoptactuyensinh.edu.vn
dang-ky-hoc

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ BÌNH DƯƠNG – NHÀ VĂN HÓA VĂN HÓA TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ : 591 Đại lộ Bình Dương – Tp. Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương

Điều dưỡng Nha khoa hướng đến tương lai

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có hơn 60% trẻ em và trên 50% người lớn không bao giờ được khám răng miệng, 85% trẻ em Việt Nam bị sâu răng và trung bình mỗi người lớn có tới 8 răng bị sâu; không chỉ mắc sâu răng, thói quen lười khám răng miệng định kỳ khiến tỷ lệ người Việt Nam mắc bệnh viêm quanh răng khá cao: có tới trên 25% người ở lứa tuổi trung niên viêm lợi hoặc có túi lợi quanh răng, ở lứa tuổi cao hơn tỷ lệ này lên tới 35%, nếu không được điều trị kịp thời chứng viêm lợi, túi lợi quanh răng sẽ gây mất răng vĩnh viễn rất nhanh.

 “Cái răng cái tóc là góc con người ”, lời cổ nhân xưa đã dạy, hơn thế nữa ngày nay không những nhu cầu chữa bệnh mà nhu cầu về thẩm mỹ đã tăng lên theo sự phát triển của đời sống xã hội. Vì thế, những con số thống kê đáng kinh ngạc trên đã cho thấy vai trò không thể thiếu được của người thầy thuốc răng miệng mà đặc biệt là đội ngũ đông đảo những người điều dưỡng nha khoa. Vậy điều dưỡng nha khoa là ai? Làm việc ở đâu? Có khả năng đảm trách công việc gì trong chuyên môn răng hàm mặt và muốn trở thành điều dưỡng viên nha khoa thì học tại cơ sở nào?

chứng chỉ nha khoa tại bình dươngĐiều dưỡng nha khoa là những người có kiến thức, kỹ năng và thái độ để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng như: đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành thủ thuật, kỹ thuật răng hàm mặt; thành thạo và độc lập thực hiện một số kỹ thuật cơ bản như lấy cao răng, hàn răng, trám bít hố rãnh răng, nhổ răng sữa và một số kỹ thuật dự phòng bệnh răng miệng nói chung. Người điều dưỡng nha khoa còn được đào tạo để thành thạo trong việc chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, thuốc trợ giúp cho bác sỹ thực hiện các kỹ thuật phức tạp của chuyên ngành răng hàm mặt như: nhổ răng khó, phẫu thuật kết hợp xương vùng hàm mặt bằng nẹp vít, điều trị nội nha, phục hình răng thẩm mỹ, cấy ghép implant, chỉnh nha không mắc cài (invisalign).v.v..; tham gia quản lý điều hành hoạt động của khoa răng hàm mặt; ngoài ra điều dường viên nha khoa còn có khả năng tham gia công tác nghiên cứu khoa học, giáo dục sức khỏe răng miệng cho cả người bệnh lẫn người khỏe mạnh và đặc biệt có thể độc lập phụ trách một phòng nha học đường để chăm sóc răng miệng ban đầu cho trẻ em ở trường học. Sau khi tốt nghiệp, Điều dưỡng Nha khoa có thể làm việc tại: các cơ sở khám và điều trị nha khoa từ tuyến Trung ương tới cơ sở, các trường Đại học, Cao đẳng Y tế, các trung tâm Y tế dự phòng, các cơ sở Nha học đường.
Chỉnh răng không cần đeo mắc cài Bộ môn Nha trường Đại Học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, là cơ sở đầu tiên ở miền Bắc đào tạo y sỹ nha học đường từ những năm 1980 và đào tạo điều dưỡng nha khoa trung cấp và cao đẳng (2001). Năm học 2011- 2012 bắt đầu đào tạo điều dưỡng nha khoa trình độ đại học, tiến tới đào tạo thạc sỹ điều dưỡng nha khoa (sau 2015). Bên cạnh đó, bộ môn đã và đang đào tạo cấp chứng chỉ điều dưỡng nha khoa (6 tháng cho người có bằng điều dưỡng trung cấp) và bổ túc nha học đường (3 tháng) tạo cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, đáp ứng nguyện vọng của học sinh, sinh viên chuyên ngành khác yêu thích và có nhu cầu được học thêm về chuyên ngành điều dưỡng nha khoa. Những điều dưỡng nha khoa tốt nghiệp từ đây đã và đang làm việc trên khắp đất nước cả trong lĩnh vực y tế nhà nước lẫn y tế tư nhân góp phần không nhỏ trong việc chăm sóc, điều trị dự phòng bệnh răng miệng- hàm mặt mang lại hạnh phúc, nụ cười cho nhiều người dân. Học sinh, sinh viên nha khoa tốt nghiệp từ bộ môn Nha trường Đại Học Kỹ Thuật Y tế Hải Dương luôn được đánh giá cao về tay nghề, sau khi tốt nghiệp 100% các sinh viên nha khoa tìm được việc làm đúng chuyên ngành trong thời gian rất ngắn, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi mà lĩnh vực y tế tư nhân nói chung và các phòng mạch nha khoa ngoài giờ nói riêng phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng thì cơ hội kiếm được việc làm có thu nhập ổn định cho người điều dưỡng nha khoa là rất lớn.

Với bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho việc khám chữa bệnh và dự phòng bệnh răng miệng. Từ chỗ trong chỉ có từ 1- 2 bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt hiện nay bộ môn Nha đã có một đội ngũ giảng viên chuyên ngành có trình trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa cấp I và cử nhân điều dưỡng nha. Ngoài công việc giảng dạy chuyên môn, giảng viên bộ môn còn tham gia vào công tác khám chữa bệnh tại phòng khám nhà trường, coi trọng nghiên cứu khoa học, liên tục cập nhật kỹ thuật mới trong nha khoa để phục vụ người bệnh và nâng cao chất lượng giảng dạy, đảm bảo cam kết đào tạo ra những thế hệ điều dưỡng nha khoa có khả năng thực hiện các kỹ thuật phát hiện, xử trí chăm sóc và dự phòng các bệnh răng miệng thông thường; tư vấn, giáo dục sức khỏe răng miệng cho người bệnh và cộng đồng; có đạo đức nghề nghiệp, khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm, có kỹ năng giao tiếp hiệu quả để nâng cao khả năng hợp tác với các nhân viên y tế, với người bệnh và cộng đồng và khả năng học tập suốt đời, góp phần trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe răng miệng cho nhân dân.

 Nội dung khóa học

Bước đầu tiên

 • Nha khoa Giải phẫu học và thuật ngữ
 • Răng giả hoàn chỉnh
 • Răng giả một phần
 • răng hình thái học
 • Vật liệu nha khoa
 • Cố định Phục hình răng.

Bước thứ hai:

 • Toàn bộ răng giả xây dựng
 • Răng giả một phần Xây dựng
 • Phục hình cố định
 • Đào tạo

Mô tả tóm tắt khóa học

I. NHA Giải phẫu và NGỮ

Một nghiên cứu về giải phẫu và các thuật ngữ liên quan đến xây dựng các thiết bị nha khoa.

II. Răng giả COMPLETE

Học sinh sẽ được cung cấp một cái nhìn tổng quan về xây dựng toàn hàm. Họ sẽ được học về giải phẫu và sinh lý của miệng và các cấu trúc liên quan. Họ sẽ học cách đổ hiển thị, chế tạo khay ấn tượng, và xây dựng vành tắc. Họ sẽ bắt đầu sắp xếp răng nhân tạo cho răng giả đầy đủ, sử dụng các hình thức răng khác nhau và mối quan hệ vòm.

Học sinh sẽ được trao cho các dự án phòng thí nghiệm trong xây dựng toàn hàm. Sử dụng trình polymer hóa nhiệt acrylics cơ sở hàm răng giả, Basking, đóng gói và phục hồi hoàn toàn. Răng giả. Học sinh sẽ có thể sửa chữa răng giả bị hỏng.

III. Răng giả một phần

Nguyên tắc và các bộ phận thành phần chính cho răng giả một phần có thể tháo rời. Nhiều phân loại mất răng, nguyên tắc của cuộc khảo sát và thiết kế, thiết kế đúc, đường viền hàn, sắp xếp răng và sáp lên, quá trình và hoàn thiện. Học sinh sẽ được giới thiệu với các vật liệu và thiết bị cần thiết để hoàn thành tất cả các giai đoạn liên quan trong việc xây dựng các răng giả một phần có thể tháo rời. Học sinh sẽ xây dựng khung kim loại đúc. Thạc sĩ đúc trùng lắp, vật liệu chịu lửa đúc waxing, đầu tư, kiệt sức và đúc, trang trí, sắp xếp răng, quá trình và kết thúc.

IV. RĂNG hình thái

Một giới thiệu về hình thái răng và các yếu tố của tắc. Vật liệu, dụng cụ và kỹ thuật sẽ được sử dụng để mô hình răng sáp quá khổ. mô hình cuộc sống sáp kích thước của tắc ống bề mặt răng sẽ được xây dựng.

V. NHA LIỆU

Nghiên cứu đặc tính vật lý và hóa học của vật liệu sử dụng trong xây dựng thiết bị nha khoa. Kiểm tra và so sánh của vật liệu nha khoa.

Nghiên cứu về thành phần, tính chất, sử dụng, lợi thế và nhược điểm của các vật liệu sau đây: – Đá thạch cao, xi măng nha khoa, thạch cao & cặp, oxit kẽm, vật tư, vật liệu ấn tượng, sáp, vật liệu cơ bản hàm răng giả, cả hai để được bảo dưỡng lạnh và bảo dưỡng nhiệt, vật liệu răng, tấm cơ sở và các vật liệu khác được sử dụng trong kiến thức nha khoa về các điều khoản luyện kim. Nghiên cứu trong các kim loại được sử dụng trong nha khoa như vàng, bạc, đồng, kẽm, thiếc, chì và nhôm. Nghiên cứu của các hợp kim được sử dụng trong đúc nha khoa tức là hợp kim bạc, vàng, thép không gỉ, vv Xử lý nhiệt, ủ và hàn, dây điện mềm chống gập. Xỉn và ăn mòn. Nghiên cứu về các nguyên tắc của dây uốn

VII. Phục hình cố định

Phương pháp sáp cuối cùng xây dựng cố định phục hình răng. Tắc ống mão kim loại sẽ được xây dựng trên mô hình của dentitions sau khớp nối. mão kim loại, pontics.

VIII. Răng giả COMPLETE XÂY DỰNG

Học sinh sẽ xử lý răng giả hoàn thành và thực hiện sau chế biến nhai tinh Học sinh sẽ xây dựng răng giả duy nhất và răng giả ngay lập tức với mẫu phẫu thuật .They sẽ tiếp tục cải thiện các tiêu chuẩn trong các giai đoạn khác nhau của xây dựng hàm răng giả. Công việc này cũng sẽ được hoàn thành trong vòng một thiết lập khung thời gian.

IX. CONSTRUCTTON răng giả TỪNG PHẦN

Việc nghiên cứu và xây dựng chỉnh nha tháo lắp. Đường nét của dây để hoàn thành các kỹ thuật khác nhau trong neo, giữ và di chuyển răng. Một nghiên cứu thêm vào bột tháo khuôn khổ một phần. Đơn thuốc, nguyên tắc thiết kế, kỹ thuật spruing. Chế biến trong chữa bệnh cảm lạnh, đổ và kỹ thuật chữa bệnh nhiệt sẽ được sử dụng trong việc hoàn thiện việc sửa chữa khung hàm răng giả một phần.

X. CỐ Phục hình răng

Căng thẳng chỉ đạo file đính kèm trong phần răng giả cố định. Thiết kế cấu kiện kim loại cho phục ceramomental. sứ nha khoa và phục hồi thẩm mỹ. sứ nha khoa và kỹ thuật ceramomental sẽ được sử dụng để xây dựng vương miện cá nhân thẩm mỹ, thiết bị maxilloficial được xây dựng, cũng nẹp khác nhau, obturators được xây dựng.

XI. PRACTIUM

Những chương trình này cũng liên quan đến một số lượng đáng kể của thực hành học tập trong một môi trường phòng thí nghiệm trong đó sinh viên có được kinh nghiệm.

công trình thực hiện:

 • Máy & Thực hành nặng về trọng lượng chính xác cho một milligram. Đọc sách, nhiệt độ thể hiện bằng đo nhiệt độ. minh họa thực tiễn về việc tiến hành, đối lưu và bức xạ
 • Đo điện áp, dòng điện, (Cả AC & DC) làm việc với lò điện và mạ điện, mạ điện và anodising tập thể dục.
 • Ấn tượng: – Bảo quản và đấm bốc trong. Cast: -Preparation, trang trí, bao gồm cả diễn viên chỉnh hình răng. Xây dựng các khay đặc biệt – miếng đệm. Điều chỉnh, gắn bó bột
 • Setting của răng và sáp ấn định.
 • Flasking, dewaxing, đóng gói, bảo dưỡng và deflasking
 • Hoàn thiện và đánh bóng răng giả
 • Bổ sung, sửa chữa, relining và đảo chiều của răng giả.
 • Lập Acrylic răng.
 • Dây uốn móc rèn và ngôn ngữ thanh chuẩn bị.
 • Setting của răng và hoàn thiện hàm răng giả trên kim loại xương
 • chuẩn bị dây thép không gỉ của móc lò xo và dây vòm cho các thiết bị chỉnh hình răng.
 • loại bỏ Chuẩn bị thiết bị chỉnh hình răng, các chất kích hoạt, thiết bị giữ lại và màn hình bằng miệng.
 • Xây dựng các thiết bị chỉnh hình răng, các ban nhạc, ống và vòm cố định
 • Hàn và hàn điểm
 • máy đúc
 • Ly tâm và máy đúc áp lực, lò
 • Xây dựng các thiết bị chỉnh hình răng, các ban nhạc, ống và vòm cố định.
 • Thực hành về hàn và hàn điểm -Soldering của móc, quần áo, strengtheners và thanh ngôn ngữ.
 • Xây dựng và cầu bằng sứ và acrylic pontics.

học chứng chỉ nha khoa tại bình dương ở đâu,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương,chứng chỉ nha khoa tại bình dương

Bình luận

Bình luận