Hóc Môn | Tuyển sinh Văn bằng 2, Trung cấp sư phạm mầm non tại Hóc Môn

Nhà Trường thông báo tuyển sinh ngành Văn bằng 2 trung cấp mầm non tại Hóc Môn, tuyển sinh Trung cấp mầm non tại Hóc Môn như sau:

Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay về vấn đề nuôi dạy trẻ, phát triển của đất ngày càng văn minh và hiện đại nên nhà trường mở các khóa học Văn bằng 2, ngành Trung cấp mầm non, mang tới cho học viên những kiến thức cốt lõi và kỹ năng cơ bản trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non. Đáp ứng các nhu cầu của các bạn trẻ hiện nay về sư phạm mầm non.Lớp sư phạm Trung cấp mầm non tại Hóc Môn mở ra cũng vì lý do trên.

**Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo
– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200
– Chuyên ngành đào tạo: Trung cấp mầm non

**Đối tượng tuyển sinh
– 1 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng đào tạo khác từ trung cấp nghề trở lên.
– 2 Năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT
– 2 Năm 3 tháng: Đối với học viên chưa tốt nghiệp THPT
– 3 Năm: Đối với học viên tốt nghiệp THCS.

**Thời gian phát hành và nhận hồ sơ: Mở lớp thường xuyên hàng tháng.
Hồ sơ nhập học bao gồm:
– Phiếu đăng ký học.
– Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (Bản sao)
– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
– Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân
– 02 ảnh chân dung cỡ 3×4

**Thời gian và loại hình đào tạo:
– Loại hình đào tạo: Chính quy
– Thời gian học: Học vào các buổi tối trong tuần hoặc Tối Thứ 7 và Chủ Nhật.

– Học phí: 3tr620/HK

**Giảm 5% học phí khi sinh viên đăng ký và đóng tiền trước ngày khai giảng

**Bằng cấp sau tốt nghiệp

– Bằng Trung cấp chính quy.

– Được học Liên thông lên bậc Cao Đẳng – Đại Học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.đăng kí

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ THỦ ĐỨC
Địa chỉ: Số 234 Võ Văn Ngân, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP HCM - Đối diện VINCOM Thủ Đức
Hotline: 0121 480 9555 - 0987 477 848
Zalo: 0987 477 848

dang-ky-hoc

Mục tiêu đào tạo giáo viên sư phạm mầm non

1. Kiến Thức

 • Biết cách lựa chọn và vận dụng một cách sáng tạo kiến thức các học phần chung và cơ sở vào thực tiễn giáo dục mầm non.
 • Biết cách giao tiếp với trẻ; tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển và học tập của trẻ.
 • Biết cách quản l‎ý hoạt động nhóm, lớp trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ với các kiến thức chuyên sâu của ngành Trung cấp mầm non tại Hóc Môn.
 • Về tin học: đạt trình độ tin A và các phần mềm tin học dùng cho soạn bài giảng như: Microsoft PowerPoint…
 • Về ngoại ngữ đạt trình độ A , phấn đấu đến năm 2018 đạt trình độ A1 khung tham chiếu châu Âu

2. Về kỹ năng

 • Thiết kế được các hoạt động dạy học hiệu quả hơn. Lựa chọn nội dung và phương pháp dạy học phù hợp.
 • Phân biệt những đặc điểm phát triển tâm l‎ý trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi để giải thích và vận dụng trong giáo dục trẻ ở các đối tượng trẻ, trẻ có nhu cầu đặc biệt ở tất cả các nhóm tuổi, các loại hình trường, lớp mầm non .
 •  Nội dung chương trình, phương pháp tổ chức đánh giá các hoạt động giáo dục và sự phát triển của trẻ em ở trường mầm non.
 • Lập được kế hoạch định hướng phát triển và giáo dục trẻ phù hợp với yêu cầu của từng độ tuổi ở điều kiện thực tế.

3.Về thái độ

 • Có ‎tinh thần trách nhiệm, ‎ý thức tổ chức kỹ luật, thái độ đúng đắn đối với nghề nghiệp, yêu nghề, yêu trẻ, sẵn sàng cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ.
 • Hợp tác và giao tiếp tốt với đồng nghiệp, gia đình và cộng đồng trong hoạt động giáo dục.
 • Rèn luyện tác phong, tính chủ động, sáng tạo trong công việc, từng bước hình thành kỹ năng, kỹ xảo nghề nghiệp.
 • Có tư tưởng đúng đắn, suy nghĩ đúng đắn về nghề sư phạm

Tại sao phải học ngành Trung cấp sư phạm Mầm Non ?

 • Ngành sư phạm mầm non hiện nay rất chi là đang Hot cho giới trẻ hiện nay. càng ngày xã hội càng văn minh hiện đại nên phải cần một đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhuần nhuyễn về chuyên môn, làm việc và giáo dục trẻ một cách khoa học . những năm gần đây các chỉ tiêu tuyển dụng tăng vọt. Xuất phát từ nhu cầu phải gửi con em để đi làm hoặc muốn giáo dục tính tự lập cũng như kiến thức cho con em mình ngay từ nhỏ ,của các bậc phụ huynh tại các cơ sở mầm non. Nên các cơ sở mọc lên ngày càng nhiều hơn. trong thì lượng giáo viên mầm non ra trường vẫn không đáp ứng được nhu cầu, nên nhiều cơ hội việc làm của ngành sư phạm mầm non là rất cao.
trung cấp sư phạm mầm non
Sự gắn bó giữa học viên và trẻ em trong quá trình thực tập

Thực Tập và Tốt Nghiệp

 • Sau các chương trình đào tạo Trung cấp mầm non tại Hóc Môn các em học viên sẽ được thực tập nghề nghiệp trong môi trường thực tiễn và được các giảng viên hướng dẫn đánh giá và chấm điểm.
thuc-tap-su-pham
Hình ảnh các em thực tập ở các cơ sở
trung cấp mầm non
Hình ảnh thực tập ở cơ sở mầm non
 • Cuối cùng các em sẽ thực tập tốt nghiệp và thi tốt nghiệp.

Các môn thi tốt nghiệp thực hành sư phạm mầm non bao gồm:

– Phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ.

– Phương pháp dạy phát triển ngôn ngữ trẻ em.

– Phương pháp dạy làm quen môi trường xung quanh.

– Phương pháp dạy âm nhạc.

– Phương pháp dạy mỹ thuật.

– Phương pháp làm quen với Toán.

– Phương pháp dạy làm quen tác phẩm văn học.

lễ tốt nghiệp trung cấp mầm non
Lễ tốt nghiệp

Liên thông Đại học Sư phạm TPHCM sau khi tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non

 • Liên thông đại học Sư phạm TPHCM ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Học liên thông ngay tại trường trung cấp Hồng Hà
 • Chương trình chuẩn của Đại học Sư phạm TPHCM

Thời gian học phù hợp với sinh viên vừa học vừa làm khi đã tốt nghiệp Trung cấp mầm non tại Hóc Môn (tối t7 và CN)

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp mầm non tại Hóc Môn

 • Học viên sau khi tốt nghiệp và đạt chuẩn đầu ra ngành Trung cấp mầm non tại Hóc Môn có thể làm việc tại các nhóm trẻ, trường mầm non chuyên nghiệp, trường công lập và ngoài công lập...
 • Trên nền tảng các kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, học viên sau khi tốt nghiệp có khả năng: Tự nghiên cứu, học tập, bổ sung các tri thức và kỹ năng còn thiếu nhằm đáp ứng với yêu cầu của vị trí công tác và quy hoạch phát triển nhân sự ở đơn vị công tác

Học sư phạm mầm non có xin được việc hay không?

 • Nhiều người họ có ý nghĩ rằng học Trung cấp mầm non rất khó xin việc, nhất là khi một số lượng sinh viên đại học, cao đẳng sư phạm thất nghiệp khi ra trường do thừa giáo viên.
 • Tuy nhiên đó là quan điểm sai lầm lệch lạc. Thực tế rất nhiều sinh viên ngành sư phạm thất nghiệp ra tường , nhưng điều kiện đó không đúng với sư phạm mầm non. Thật ra do suy nghĩ, tâm lý một số sinh viên học sư phạm là phải vào trường phổ thông dạy mới tốt đã khiến cho giáo dục tiểu học và sư phạm mầm non bị khan hiếm lượng giáo viên
Lễ khai giảng trung cấp mầm non
Lễ khai giảng năm học mới
 • Nhà tuyển dụng nào cũng vậy trước tiên tuyển nhân viên là phải có bằng cấp. Nhưng đối với sư phạm mầm non thì điều này không đúng, chăm sóc trẻ em cần nhiều kiến thức kỹ năng nhiều ở mỗi người; có những điều các bạn học Trung cấp mầm non lại làm rất tốt, các bạn ấy được cung cấp kiến thức và kĩ năng để chăm sóc bé một cách tốt nhất.
 • Hiện tại trên cả nước lượng giáo viên sư phạm mầm non tới năm 2018 thiếu khoảng 15.725 giáo viên. Đây là một con số không thể nào tin, bởi hiện tại chưa đào tạo được đủ số lượng mà đây mới là con số hoàn thành chỉ tiêu trước mắt. Để hoàn thành kế hoạch thì ta phải cần một số lượng giáo viên mầm non khổng lồ.
 • Ngành sư phạm mầm non còn rất nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên khi muốn học ngành này bạn phải có cái tâm yêu trẻ, yêu nghề thì mới phát triển được. 

Định nghĩa về nghề sư phạm mầm non

 • Nghĩ đến nghề sư phạm mầm non là nghĩ đến nghề nuôi dạy trẻ , công việc có phần nhàn hạ và không chịu nhiều áp lực , thực sự có phải vậy ?
 • Phải làm việc trong môi trường toàn trẻ nhỏ ,tiếng khóc  , tiếng la hét của các bé , rồi phải chăm chút cho từng bữa ăn , giấc ngủ , nghề sư phạm mầm non tuy thầm lặng nhưng không hề nhẹ nhàng . Chị Thảo , giáo viên mới tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non và vừa đi làm tâm sự : Mình làm nghề này , tuy không phải lao động nặng nhọc nhưng rất mệt về đầu óc , các bé quấy đòi ăn , đòi ngủ ,đòi chơi cùng , không lúc nào mình có thời gian rảnh , mình và một giáo viên nữa phải quản lý gần 40 em , cảm giác nhiều khi không đủ thời gian để làm việc .
phòng học trường mầm non
Phòng học trường mầm non
 •  Nhưng khi hỏi chị nếu được quyết định lại , chị có theo nghề này nữa không , chị bảo vẫn muốn theo vì tình yêu trẻ nhỏ, vì tâm huyết với nghề. Có thể thấy rằng, nghề sư phạm mầm non, nếu không có tình yêu nghề, yêu trẻ nhỏ, thì khó có thể theo đuổi một cách trọn vẹn, và nghề này, không hề nhàn hạ như mọi người thường nghĩ .

Học trung cấp sư phạm mầm non, tôi đã ổn định được con đường sự nghiệp .

 • Đấy là lời của bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung, giáo viên mầm non của một trường tư thục tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn Nhung, sinh năm 1991, trước đây học khoa kế toán tại trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức. Sau khi ra trường, do nguồn lực kế toán hiện nay quá nhiều, bạn Nhung không thể xin được việc nên đã làm đủ mọi ngành nghề, từ buôn bán tự do tới phục vụ, lễ tân và nhiều việc không tên khác. Nhưng  những công việc đó chỉ giúp bạn không bị thất nghiệp, nhưng không đủ nuôi sống bản thân và những chi tiêu thiết yếu nhất. Rồi 1 lần, người bạn của Nhung, là giáo viên mầm non nhờ Nhung đến trông lớp hộ 1 buổi do gia đình có việc đột xuất, sẵn với tình yêu trẻ nhỏ, chỉ cần 1 ngày ” tập làm giáo viên mầm non ” , Nhung đã bị cuốn hút và yêu nghề này ngay lập tức .
 • Sau nhiều lần suy nghĩ, cân đo đong đếm, Nhung đã quyết định đi học trung cấp sư phạm mầm non, cất tấm bằng Cao Đẳng của mình. Gia đình Nhung mới đầu cũng phản đối vì nghĩ có bằng Cao Đẳng rồi đi học trung cấp làm gì, nhưng với sự quyết tâm của mình, cùng tình yêu trẻ nhỏ, và cả sự giải thích về cơ hội nghề nghiệp cho cha mẹ, Nhung đã được sự đồng tình của mọi người .
lớp học mầm non
Hình ảnh minh họa
 • Ngành sư phạm mầm non tại Việt Nam hiện nay rất thiếu nguồn nhân lực, vì vậy sau 2 năm theo học, giờ Nhung đã tốt nghiệp và nhanh chóng có được một một công việc ổn định tại một trường tư thục, mức lương khá, đủ cho Nhung trang trải cuộc sống và tiết kiệm được chút ít.
 • Đây là 1 thực trạng khá phổ biến hiện nay, sự mất cân bằng ngành nghề đã gây ra sự mất cân bằng trong công việc, nhiều bạn sinh viên ra trường thất nghiệp dù tốt nghiệp bằng khá, giỏi. Những ngành nghề như sư phạm, sư phạm mầm non… thì lại quá ít đầu vào, khiến cho nguồn nhân lực lại luôn thiếu hụt . Bời vậy các bạn hãy chọn cho mình những quyết định đúng đắn, đừng đi theo xu hướng hay số đông .
 • Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo sư phạm mầm non chất lượng, trong đó nổi bật là trường Trung cấp Hồng Hà với chương trình tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non, trường đã đào tạo ra rất nhiều giáo viên mầm non đáp ứng cho nhu cầu còn đang thiếu hiện giờ. Trường đang là một điểm đến lý tưởng cho những bạn muốn theo ngành mà người ta hay ví von “nuôi dạy hổ” .

Chuẩn đầu ra Trung cấp sư phạm mầm non

      1.Kiến thức chung:

 • Hiểu và vận dụng được những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn giáo dục
 • Hiểu và vận dụng vào thực tế giảng dạy những kiến thức cơ bản của ngành như : Tâm lý học; Giáo dục học đại cương; tâm lý giáo dục học trẻ mầm non…

      2.Kiến thức chuyên ngành:

 • Nắm được và vận dụng những kiến thức cơ bản về khoa học giáo dục mầm non: phát triển ngôn ngữ, giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe, vệ sính chăm sóc trẻ…
 • Định hướng được mục tiêu , nội dung ,phương pháp , hình thức tổ chức và cách đánh giá các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non.

      3.Kiến thức bổ trợ:

 • Trình độ A Tiếng Anh
 • Trình độ A Tin Học

     4.Yêu cầu về kĩ năng :

 • Có khả năng giao tiếp và ứng xử sư phạm phù hợp yêu cầu nghề nghiệp, làm việc độc lập và biết hợp tác với các đồng nghiệp
 • Biết áp dụng CNTT vào thực tiễn

TAG: trung cấp mầm non tai hóc môn, trung cấp mầm non học ở hóc môn, trung cấp mầm non văn bằng 2 tại hóc môn, trung cấp mầm non xét học bạ tại hóc môn, trung cấp mầm non cuối tuần tại hóc môn, trung cấp mầm non chính quy thứ 7 chủ nhật tại hóc môn, trung cấp mầm non tại chức tại hóc môn, trung cấp giáo dục mầm non tại hóc môn, trung cấp mầm non tại hóc môn 2016, đăng ký học trung cấp mầm non tại hóc môn, học trung cấp mầm non không cần bằng cấp 3 tại hóc môn, khung chương trình đào tạo trung cấp mầm non tại hóc môn, lớp học trung cấp mầm non tại hóc môn, các môn học trung cấp mầm non tại hóc môn, mã ngành trung cấp sư phạm mầm non tại hóc môn, học trung cấp mầm non tại hóc môn mấy năm

Bình luận

Bình luận