Liên Thông Mầm Non | Liên Thông Sư Phạm Mầm Non Tại Bình Dương

Thông báo Tuyển sinh Liên Thông Sư Phạm Mầm Non Tại Bình Dương Hệ Đại Học 

Cùng với những yêu cầu ngày càng khắt khe và lượng kiến thức ngày càng được mở rộng của nền giáo dục nước ta qua từng năm học, kéo theo nhu cầu học Liên thông Đại học mầm non ngày càng tăng cao hơn theo từng năm. Thế nhưng bạn có biết nên học Liên thông Mầm non tại Bình Dương là một lợi thế rất lớn cho bạn sau này ra trường, 

1. Đối tượng tuyển sinh: 

+ Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành sư phạm mầm non: Học 2,5 năm.

+ Thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành sư phạm mầm non: Học 1,5 năm.

2. Hình thức tuyển sinh và bằng cấp:

 – Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển
 – Do Trường Đại học sư phạm Vinh đào tạo và cấp bằng.

3. Hình thức đào tạo: 

 – Lớp ngày Thứ 7 & CN: học từ 7h30 đến 16h30

4. Thời gian đào tạo:
 – Thời gian ôn thi:  kết thúc trước ngày thi chính thức 3 ngày
 – Thi bổ sung dự kiến ngày: 08/2016

5. Các môn thi: Văn học, Giải phẫu sinh lý trẻ em, Tâm lý học GDMN.

6. Hồ sơ tuyển sinh gồm:

– Hồ sơ theo mẫu Hồ sơ Liên thông Đại học ngành Mầm non (phát hành tại phòng tuyển sinh)
– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp.
– Bản sao công chứng bảng điểm khóa học.
– Bản sao giấy khai sinh, CMND công chứng.
– 04 ảnh mẫu 3×4 (ảnh mới chụp, cùng kiểu với ảnh dán trong phiếu dự tuyển), mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh.

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ BÌNH DƯƠNG - NHÀ VĂN HÓA THIẾU NHI TỈNH BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ : 591 Đại lộ Bình Dương - Tp. Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương
Điện Thoại: 0862.744.313 - 0868.44.6464 
Zalo: 09.3735.1718
Website: http://hoptactuyensinh.edu.vn
dang-ky-hoc

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ BÌNH DƯƠNG – NHÀ VĂN HÓA VĂN HÓA TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ : 591 Đại lộ Bình Dương – Tp. Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương

Cùng với những yêu cầu ngày càng khắt khe và lượng kiến thức ngày càng được mở rộng của nền giáo dục nước ta qua từng năm học, kéo theo nhu cầu học Liên thông Đại học mầm non ngày càng tăng cao hơn theo từng năm. Thế nhưng bạn có biết nên học Liên thông Đại học Mầm non ở đâu chưa? Thủ tục hồ sơ học Liên thông Đại học Mầm non bao gồm những giấy tờ gì? Điều kiện học Liên thông Đại học Mầm non? Đăng kí học Liên thông Đại học Mầm non ở đâu?

Tuyển Sinh Liên Thông Ngành Sư Phạm Mầm Non
Tuyển Sinh Liên Thông Ngành Sư Phạm Mầm Non

Học Liên thông Đại học ngành sư phạm Mầm non ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân chất lượng cao lực trình độ Đại học Sư phạm Mầm non của Thành phố Hà Nội và các tỉnh khu vực phía bắc. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo tuyển sinh lớp Liên thông Đại học Mầm non hệ vừa học vừa làm như sau:

Đối tượng tuyển sinh: Là tất cả các công dân Việt Nam đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Mầm non, Cao đẳng Mầm non không phân biệt loại hình đào tạo.

Thời gian đào tạo Liên thông đại học Mầm non: Đối với hệ liên thông từ trung cấp lên đại học học là 2,5 năm. Hệ liên thông từ Cao đẳng lên Đại học học là 1,5 năm.

Bằng cấp sau khi hoàn thành khóa học: Sau khi hoàn thành khóa học Liên thông Đại học Mầm non sinh viên được cấp bằng Đại học Sư phạm Mầm non do trường Đại học Vinh cấp bằng.

Thời gian học: Trường bố trí thời gian học vào thứ 7, và chủ nhật hàng tuần phù hợp cho các giáo viên đang công tác và cả sinh viên sư phạm mầm non mới ra trường.

Mục tiêu, sứ mệnh của Khoa Giáo dục mầm non Đại học Vinh:

– Đào tạo Cử nhân Sư phạm Mầm non: cung cấp nguồn giáo viên mầm non chất lượng cao cho ngành giáo dục toàn quốc. Đào tạo cử nhân sư phạm mầm non: Hệ chính quy 4 năm, hệ ngoài chính quy, liên thông, vừa học vừa làm  v.v.

– Tổ chức biên soạn và thẩm định các chương trình, giáo trình, đào tạo cử nhân, sau đại học Giáo dục Mầm non trong cả nước.

– Tổ chức nghiên cứu và hợp tác nghiên cứu các lĩnh vực thuộc khoa học Giáo dục Mầm non.

–  Hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu, tư vấn, trao đổi chuyên gia v.v.

liên thông đại học sư phạm mầm non (2)

Học giáo dục mầm non tại Đại học Vinh ra có thể làm gì?

Cơ hội việc làm của sinh viên sư phạm ngành giáo dục mầm non được đảm bảo trong tình trạng thiếu giáo viên mầm non đặc biệt là giáo viên được đào tạo bài bản và có kỹ năng đang diễn ra hiện nay.

Thực chất ra công việc của giáo viên mầm non không hề đơn giản chỉ là đút cơm, thay quần áo và làm vệ sinh cá nhân cho các bé… mà người giáo viên mầm non còn phải dạy các bé những kỹ năng sống cơ bản. Chẳng hạn như dạy các bé biết xếp hàng, không được nói chuyện lớn khi ăn, hắt hơi thì phải lấy tay che miệng… Công việc này cũng đòi hỏi ở người giáo viên nhiều kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn. liên thông đại học sư phạm hà nội

Năm 2016 là năm đầu tiên của giai đoạn 2 trong chiến lược phát triển giáo dục quốc gia 2011-2020 củaBộ giáo dục và Đào tạo. Để hoàn thành mục tiêu của giai đoạn này là phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi chúng ta cần một lượng rất lớn giáo viên mầm  non có chất lượng. Do vậy ngành sư phạm mầm non còn rất nhiều cơ hội cho tất cả các bạn trẻ. 

liên thông đại học sư phạm mầm non (2)

Khác biệt giữa sư phạm mầm non trung cấp và đại học

Khác với nhiều ngành nghề, đào tạo giáo viên mầm non khắt khe ngay ở hệ trung cấp và không có sự khác biệt trong việc đào tạo chuẩn mực đạo đức của nghề ở hệ trung cấp và đại học.

Giáo viên mầm non là nghề đặc biệt quan trọng, là người đặt những viên gạch đầu tiên để hình thành nhân cách và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển lâu dài của trẻ sau này. Chính vì thế, một giáo viên mầm non tốt nghiệp đại học hay trung cấp đều phải có kiến thức, kỹ năng và thái độ tốt để nuôi dạy trẻ.

Thạc sĩ Bùi Huyền Trân đã có những chia sẻ về sự khác biệt giữa hệ trung cấp và hệ đại học của ngành sư phạm mầm non. Cô Trân tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục mầm non tại Liên bang Nga, là thạc sĩ Quản lý giáo dục mầm non, cựu giảng viên ngành giáo dục mầm non của ĐH Sài Gòn.
Chương trình đào tạo
Sự khác biệt lớn nhất giữa chương trình đào tạo hệ trung cấp và đại học ngành sư phạm mầm non là cách tiếp cận với nghề.

Đối với hệ trung cấp, thời gian đào tạo là 2 năm và không yêu cầu thi năng khiếu đầu vào. Vì thời gian đào tạo ngắn nên sinh viên được tiếp cận nghề nghiệp theo hướng thực hành nhiều hơn. Ví dụ, khi học âm nhạc, sinh viên sẽ biết hát các bài hát mầm non và sử dụng đàn organ nhanh và hiệu quả để có thể dạy trẻ hát và vận động đúng nhịp, đúng giai điệu; khi học môn tạo hình, sinh viên cũng được hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng vẽ, nặn, cắt (xé, dán…) sao cho dễ và học cách dạy trẻ thực hiện các sản phẩm tạo hình đơn giản…
Ngoài ra, trong chương trình đào tạo, giáo sinh được thực tập nghề nghiệp tại các trường mầm non 2 lần (học kỳ II và IV) với thời gian 7-8 tuần/lần. Nhờ vậy, sinh viên được rèn nghề từ môi trường lao động thực tế khá kỹ. Qua những tình huống thực tiễn sinh động, sinh viên được giáo dục thái độ sẵn sàng, tận tâm, không ngại khó, ngại khổ trong công tác chăm sóc – giáo dục trẻ.
Giáo sinh được đào tạo để trở thành giáo viên mầm non đủ năng lực tổ chức các hoạt động chăm sóc – giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu.

Trong khi đó, ở trình độ đại học, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình 4 năm và phải thi năng khiếu đầu vào. Sinh viên tiếp cận nghề theo hướng tư duy độc lập, sáng tạo. Về kiến thức, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về khả năng lý luận. Về kỹ năng, sinh viên biết phân tích chương trình giáo dục mầm non, cập nhật và vận dụng các thành tựu khoa học giáo dục mới vào thực tiễn chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non nhiều hơn. Do đó, khi ra thực tế, người giáo viên mầm non với trình độ cử nhân sư phạm có khả năng lý giải được những hành vi, thái độ của trẻ… tự rút kinh nghiệm và hướng xử lý phù hợp.

liên thông đại học sư phạm mầm non (3)

Vị trí làm việc sau khi ra trường
Giáo sinh tốt nghiệp hệ trung cấp có thể trở thành giáo viên mầm non ở nhiều loại hình trường mầm non khác nhau, kể cả trường mầm non với chương trình quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp đại học ngành này, ngoài việc trở thành cô giáo mầm non ở các loại hình trường mầm non khác nhau còn có thể trở thành giáo viên mầm non đảm trách chuyên môn sâu về một lĩnh vực nào đó (âm nhạc, tạo hình, múa); hoặc làm giáo viên ở khoa sư phạm mầm non của các trường trung cấp, cao đẳng.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ của sinh viên tốt nghiệp

Ở trình độ đại học, sinh viên có khả năng và trình độ để tiếp tục học tập, nghiên cứu ở các bậc học cao hơn về chuyên ngành giáo dục mầm non.
Ở hệ trung cấp, trong quá trình công tác, các cô giáo mầm non có thể học liên thông hệ đại học vừa học vừa làm để nâng cao trình độ chuyên môn; thi vào khoa giáo dục mầm non của Đại học Sư phạm (Đại học Vinh); hoặc học các chương trình đào tạo ngắn hạn về quản lý trường mầm non.

Cô Trân khẳng định: “Dù học ở hệ nào, giáo sinh cũng được đào tạo bài bản, nghiêm túc. Nghề giáo viên mầm non tập trung vào đào tạo người giáo viên toàn diện. Có đủ đạo đức, kiến thức, kỹ năng thì mới đủ khả năng làm cô giáo mầm non trong thời kỳ phát triển kinh tế, xã hội và giáo dục thế hệ trẻ theo hướng phát huy tính tích cực, độc lập và sáng tạo”.

TAG: thi liên thông sư phạm mầm non tại bình dương, liên thông sư phạm mầm non tại bình dương,  thi liên thông sư phạm mầm non tại bình dương, tổ chức thi liên thông sư phạm mầm non tại bình dương,liên thông sư phạm mầm non tại bình dương đại học sài gòn, liên thông sư phạm mầm non tại bình dương ở đâu,liên thông sư phạm mầm non tại bình dương 2015,liên thông sư phạm mầm non tại bình dương hệ đại học,tuyển sinh liên thông sư phạm mầm non tại bình dương năm 2015,liên thông sư phạm mầm non tại bình dương thủ dầu một,liên thông sư phạm mầm non tại bình dương học phí bao nhiêu,

Bình luận

Bình luận