Văn Bằng 2 Đại Học Sư Phạm Mầm Non | VB2 Đại Học Sư Phạm Mầm Non Tại TPHCM

Văn Bằng 2 Đại Học Sư Phạm Mầm Non

Thông báo tuyển sinh Vb2 Đại Học Sư Phạm Mầm Non Tại TPHCM năm 2017 như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh: 

+ Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành sư phạm mầm non: Học 2,5 năm.

+ Thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành sư phạm mầm non: Học 1,5 năm.

2. Hình thức tuyển sinh và bằng cấp:

– Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển
– Do Trường đào tạo và cấp bằng.

3. Hình thức đào tạo: 

– Lớp ngày Thứ 7 & CN: học từ 7h30 đến 16h30

4. Thời gian đào tạo:
– Thời gian ôn thi:  kết thúc trước ngày thi chính thức 3 ngày
– Thi bổ sung dự kiến ngày: 3/2016

Các môn thi: Văn học, Giải phẫu sinh lý trẻ em, Tâm lý học GDMN.

5. Hồ sơ tuyển sinh gồm:

– Hồ sơ theo mẫu Hồ sơ Liên thông Đại học ngành Mầm non (phát hành tại phòng tuyển sinh)
– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp.
– Bản sao công chứng bảng điểm khóa học.
– Bản sao giấy khai sinh, CMND công chứng.
– 04 ảnh mẫu 3×4 (ảnh mới chụp, cùng kiểu với ảnh dán trong phiếu dự tuyển), mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh.

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ THỦ ĐỨC - TRUNG TÂM GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: Số 20 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP HCM
Điện Thoại: 0862.744.313 - 0988.44.6464 
Zalo: 09.3735.1718
Website: http://hoptactuyensinh.edu.vn
dang-ky-hoc

BẢN ĐỒ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ THỦ ĐỨC – TT GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa chỉ: Số 20 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP HCM

Vb2 đại học sư phạm mầm non tại tphcm là gì? mục đích của việc đào tạo và học

Văn bằng 2 đại học sư phạm mầm non tại tphcm là một hệ đào tạo dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học khác với chuyên ngành mầm non… đều có thể đăng ký học chuyển đổi sang văn bằng 2 mầm non.

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo hệ chuyển đổi văn bằng 2 sư phạm mầm non như trường Đại học thủ đô, cao đẳng sư phạm TW, trung cấp tổng hợp, cao đẳng hải dương… nhưng nổi bật nhất vẫn là trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Với bề dày lịch sử trong lĩnh vực đào tạo ngành sư phạm nói chung và ngành mầm non nói riêng, từ những năm khó khăn nhất của đất nước, chiến tranh loạn lạc… Trường Đại học Thủ đô Hà Nội vẫn đứng vững và phát triển với nhiệm vụ đào tạo ra những người giáo viên mầm non tài đức vẹn toàn, sau khi tốt nghiệp họ là những người cô người mẹ có trách nhiệm dạy bảo uốn nắn những mầm non tương lai của đất nước Việt Nam chúng ta.

Văn bằng 2 và mục đích đào tạo của các trường Đại học

Hiện nay hệ văn bằng 2 rất phổ biến tại các trường Đại học Công lập và dân lập, các trường đại học mở ra hệ văn bằng 2 với mục đích tạo điều kiện cho các đối tượng có ý định chuyển ngành học cho phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Hình thức đào tạo văn bằng 2 cũng rất khác nhau, một số trường thì phải yêu cầu sinh viên đã tốt nghiệp văn bằng 1 rồi mới được học chuyển đổi văn bằng 2, còn một số trường thì cho học song song, sau khi tốt nghiệp có thể nhận 2 bằng Đại học khác chuyên ngành…

Văn bằng 2 sư phạm mầm non

Các trường đào tạo văn bằng 2

Trường cũng vậy cũng với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên yêu ngành sư phạm mầm non nhưng vì lý do nào đó mà trước đây lại học trái ngành sau đó lại đăng ký học liên thông trái ngành, nhưng đối với ngành sư phạm mầm non thì không thể học liên thông trái ngành mà bắt buộc sinh viên phải đăng ký học chuyển đổi văn bằng 2 sư phạm mầm non và khác biệt hơn nữa chỉ cần sinh viên có bằng trung cấp, cao đẳng và đại học đều có thể đăng ký học chuyển đổi văn bằng 2 mầm non, cũng vì là ngành đặc thù nên khi học xong hệ văn bằng 2 sinh viên chỉ nhận được bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp chính quy mà không nhận được văn bằng 2 Đại học như những ngành khác.

Mục đích học của sinh viên khi đăng ký học văn bằng 2

Đối với sinh viên có rất nhiều lý do để học sang hệ văn bằng 2, nào là học thêm để lấy một bằng Đại học nữa để dễ xin việc, nào là trong thời gian học Đại học thấy các bạn học cũng đăng ký theo để đi cùng bạn cho vui, rồi cũng có những lý do như là vì mới vào năm đầu chọn nhầm khoa hoặc bị chuyển vào khoa không đúng với niềm đam mê của mình…

văn bằng 2 đại học sư phạm mầm non tại tphcm

Sinh viên rủ nhau học văn bằng 2

Đối với ngành mầm non sinh viên đăng ký học văn bằng 2 với mục đích thỏa niềm đam mê được yêu trẻ nhỏ, được ngày ngày chăm sóc vỗ về và dạy dỗ các thiên thần đáng yêu mà trước kia họ không được theo học hoặc do gia đình không cho theo ngành nghề vất vả này…

Mục đích của người đi làm thì sao?

Đối với người đi làm họ cũng giống như các sinh viên hiện nay, cũng có nhiều lý do để họ quyết định lựa chọn cho mình học sang một ngành mà họ rất yêu thích, hoặc bắt buộc phải theo… nhưng cái lý do thứ 2 có lẽ chiếm phần đa số. Một số người khi đã đi làm rồi, họ là những kế toán doanh nghiệp, những nhà kinh doanh, hoặc làm những ngành nghề khác hoàn toàn với ngành sư phạm mầm non, có khi vì một lý do nào đấy bất chợt họ phải bắt buộc theo nó, ví như là tại địa phương hiện nay đang thiếu rất nhiều giáo viên mầm non, đặc biệt là những giáo viên có đầy đủ đức tài, hàng năm tổ chức thi công chức để lựa chọn và bổ xung vào lượng giáo viên còn đang rất thiếu hụt tại địa phương. Nắm bắt được điều đó nhiều người đã không ngần ngại đăng ký học vào những trường không chuyên sâu về ngành sư phạm thời gian đào tạo có khi chỉ 6 – 10 tháng là đã tốt nghiệp và đi làm ngay, như vậy chất lượng là không đảm bảo dẫn đến hệ lụy có rất nhiều bài báo đưa tin tức ở tỉnh A có cô giáo tát học sinh, ở tỉnh B có cô giáo dán băng dính vào mồm học sinh

Untitled-1

Riêng đối với nhà Trường lại luôn đặt chất lượng người giáo viên lên hàng đầu bởi lẽ nhà trường đã có mấy chục năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo giáo dục sư phạm đặc biệt là giáo dục mầm non, mầm non là tương lai là hạt giống của đất nước, nếu như không ươm trồng và chăm bẵm tỉ mỉ sẽ cho ra những cây kém chất lượng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của đất nước Việt Nam chúng ta. Vì vậy thời gian đào tạo hệ văn bằng 2 mầm non của nhà trường là 15 tháng lâu hơn rất nhiều những đơn vị đào tạo khác, như vậy đào tạo lâu hơn đồng nghĩa với việc các thầy cô giáo tương lai sẽ được trau chuốt nhiều kỹ năng sư phạm cũng như kỹ năng dạy dỗ trẻ hơn rất nhiều.

Lời kết

Qua những phần trên phần nào các bạn đã hiểu rõ hơn về hệ văn bằng 2 rồi, đặc biệt là hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non, hi vọng các bạn lựa chọn đúng đắn ngành mà mình định và sẽ theo nó, khi lựa chọn học văn bằng 2 có nghĩa là bạn đã thực sự tính toán và suy nghĩ rất kỹ rồi bởi vì nó là lựa chọn mà sẽ mang đến cho bạn một lối rẽ khác, lối rẽ mà bạn sẽ đến được điều tốt đẹp nhất của bạn.

    >> Học vb2 đại học sư phạm mầm non tại tphcm

Công việc hiện tại không mang đến cho bạn niềm yêu thích, làm bạn chán nản và muốn nghỉ việc nhưng lại không biết làm gì sau đó? Bạn đã học đại học xong và đang thất nghiệp,bạn muốn học một ngành khác để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm của mình? Nhu cầu nhân lực của khối ngành Sư phạm mầm non trong 5 năm nữa đang rất cao trong khi số lượng sinh viên theo học lại rất ít, bạn muốn nắm bắt ngay cơ hội việc làm này?

Vậy hướng đi nào cho các bạn muốn nắm  lấy cơ hội này trở thành giáo viên mầm non? Lời khuyên cho các bạn là hãy đăng ký ngay một khóa học văn bằng 2 sư phạm mầm non.

Những lý do tại sao lại nên học văn bằng 2 đại học sư phạm mầm non:

1. Tiết kiệm thời gian

Nếu học văn bằng 2 sư phạm mầm non, bạn sẽ tiết kiệm được 2 năm so với việc bỏ ra 4 năm học đại học chính quy.  Điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ bạn trở thành giáo viên mầm non sẽ cao hơn sơ với những người khác.

2. Tập trung học môn chuyên ngành

Học đại học, 2 năm đầu các bạn sẽ chỉ học các môn đại cương, khoảng thời gian các bạn vừa tốt nghiệp phổ thông, được nghỉ xả hơi sau thời gian ôn thi vất vả và chương trình học khá nhẹ nhàng nên dễ dàng tạo thành thói quen lười biếng, sao nhãng trong học tập cho các tân sinh viên. Nhưng nếu học văn bằng 2 sư phạm mầm non thì các bạn sẽ không mất hai năm quý báu đó và có thể tập trung cho các môn học chuyên ngành, rèn được tính tự giác trong học tập cho mình.

co-hoi-thang-tien-trong-cong-viec

3. Cơ hội nghề nghiệp cao hơn

Khát nhân sự thường thì chỉ có một giai đoạn nhất định, chính vì vậy mà bạn càng ra trường sớm thì khả năng tìm được công việc đúng chuyên ngành càng cao. Theo dự đoán nhu cầu tuyển dụng của ngành sư phạm mầm non chỉ là 5 năm nên càng ra trường sớm, chính vì vậy các bạn nên suy nghĩ thật kỹ về các chương trình học để có thể nắm lấy cơ hội nghề nghiệp quý báu như vậy.

 Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thể đưa ra quyết định có nên học học văn bằng 2 sư phạm mầm non hay không.

Bình luận

Bình luận