Trung cấp Dược Đắk Lắk có xét tuyển học bạ THCS (Cấp 2)?

Em đã tốt nghiệp THCS vì một số lý do không thể tiếp tục học cấp 3, nay em muốn học Trung cấp Dược Đắk Lắk nhưng không biết trường có xét tuyển học bạ THCS không?

Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Hà Nội – Cơ sở Đắk Lắk sẽ giải đáp thắc mắc của bạn cũng như những thí sinh đã tốt nghiệp THCS có nguyện vọng học Trung cấp Dược Đắk Lắk như sau:

Trung cấp Dược Đắk Lắk có xét tuyển học bạ THCS không?

Theo dự thảo mới nhất về tuyển sinh trung cấp năm 2017, những thí sinh tốt nghiệp THCS hoàn toàn có thể đăng ký học trung cấp nghề và các trường trung cấp sẽ tự chọn phương phát tuyển sinh riêng xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Riêng đối với trường trường Cao đẳng Dược Hà Nội – Cơ sở Đắk Lắk năm 2018, sẽ sử dụng hình thức xét tuyển trong tuyển sinh trung cấp dược. Theo đó những thí sinh tốt nghiệp THCS có thể đăng ký xét tuyển học Trung cấp dược hoặc những ngành khác của trường như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp nha khoa,…Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho những học sinh chỉ mới tốt nghiệp THCS yêu thích ngành y dược có thể theo đuổi ước mơ của mình.

trung-cap-duoc-xet-tuyen-thcs

Học Trung cấp Dược Đắk Lắk mấy năm ra trường?

Đối với những thí sinh  đã tốt nghiệp THCS sẽ được nhà trường đào tạo trong vòng 3 năm. Nội dung đào tạo bao gồm các kiến thức lớp 10, 11, 12 và những kiến thức chuyên ngành Dược. Sau thời gian 3 năm học tập, học sinh đủ điều kiện sẽ được cấp bằng trung cấp dược và chứng chỉ hoàn thành chương trình cấp 3.

Việc học Trung cấp Dược khi đã tốt nghiệp THCS được rất nhiều học sinh lựa chọn bởi trong thời gian 5 năm đối tượng tốt nghiệp THPT mới lấy được bằng trong khi thí sinh tốt nghiệp THCS chỉ cần 3 năm. Ngoài ra việc học trung cấp dược từ khi tốt nghiệp THCS sẽ giúp học sinh có những kỹ năng nghề dược sớm, sớm rèn luyện được khả năng tự lập kiếm sống so với những bạn cùng trang lứa. Hơn nữa sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược nếu đủ điều kiện của Bộ giáo dục, Bộ Y tế học sinh vẫn có thể thi liên thông lên bậc Cao đẳng, đại học ngành Dược.

Ngoài ra, nhà trường còn tuyển sinh những đối tượng khác và thời gian đào tạo sẽ khác nhau cụ thể như sau:

Đối tượng trượt tốt nghiệp THPT: sẽ được đào tạo trong thời gian 2 năm 3 tháng. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp Dược và chứng chỉ hoàn thành chương trình cấp 3.

Đối tượng tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo sẽ là 2 năm.

Đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài sức khỏe (kinh tế, xây dựng, hội họa,…): Thời gian đào tạo sẽ là 12 tháng.

Đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Nha khoa, Trung cấp Xét nghiệm,…): Thời gian đào tạo sẽ là 10 tháng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - CƠ SỞ ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh 01 Dãy G3 - Đường Phạm Hùng, Tổ Dân phố 8 - P.Tân An - TP.Buôn Ma Thuột (Trong Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột)

Hotline: 096 44 22 599 (Thầy Tráng) - 09 3735 1718 (Thầy Sơn)

Website: www.caodangduocdaklak.miennam.edu.vn

Bình luận

Bình luận